Thanh Hóa: 23 thí sinh được miễn thi THPT Quốc gia năm 2017

Đăng lúc: Thứ ba - 20/06/2017 01:26 - Người đăng bài viết: Viettoday.vn
 
(Dân trí) - Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa (GD-ĐT), tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, cụm thi Thanh Hóa có 23 thí sinh được miễn thi. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại Thanh Hóa đã hoàn tất.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Hoàng Văn Thi, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, tỉnh Thanh Hóa có 23 học sinh được miễn thi.

Cụ thể, có 5 em học sinh thuộc trường THPT chuyên Lam Sơn là những trường hợp đã tham gia các đội tuyển chọn vòng 2 để dự thi quốc tế các môn thi. Ngoài ra, 18 em còn lại là những học sinh khuyết tật nặng tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các địa phương

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đã hoàn tất, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tại kỳ thi THPT Quốc gia 2017, Thanh Hóa thuộc cụm thi số 27 do Sở GD-ĐT chủ trì, có 33.522 thí sinh dự thi; kỳ thi diễn ra ở 69 điểm thi được đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh (trong đó có 28 điểm thi liên trường).

Thanh tra Sở GD-ĐT Thanh Hóa cũng đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi ở các địa điểm thi như: cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện thông tin liên lạc; phương tiện bảo quản, bảo mật đề thi, bài thi; thiết bị chữa cháy; các điều kiện đảm bảo an ninh, trật tự trong và ngoài khu vực thi…

Theo ông Lê Văn Nguồn, Chánh thanh tra Sở GD-ĐT, đơn vị đặc biệt chú trọng đến các điểm thi liên trường vì có thí sinh ở xa đến dự thi. Đồng thời, đã kiểm tra phương án bố trí nơi ăn, ở của cán bộ coi thi và thí sinh...

Thành phố Thanh Hóa là nơi đông nhất với 5 điểm thi, gần 3.000 thí sinh đăng ký dự thi. Để đảm bảo tốt an ninh trật tự, giữ gìn trật tự toàn giao thông, trật tự công cộng, góp phần bảo vệ an toàn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Công an thành phố Thanh Hóa đã xây dựng và triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự.

Đồng thời, huy động lực lượng và phân công trách nhiệm cho các đội nghiệp vụ và Công an các phường, xã tăng cường lực lượng cho kỳ thi.

Lực lượng công an được giao nhiệm vụ sẽ tăng cường xuống cơ sở phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai các phương án đảm bảo tốt an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm, kiên quyết không để xảy ra mất trật tự công cộng, trộm cắp, cướp giật.

Về phía Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) Thanh Hóa cũng đã lên phương án thực hiện có hiệu quả công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại các khu vực thi.

Các phòng Cảnh sát PCCC khu vực thực hiện tốt công tác tổ chức hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC tại các điểm thi, khu vực lưu giữ, in sao đề thi, làm phách, chấm thi và các khu vực có liên quan, như: bến xe, phương tiện vận chuyển bài thi, khách sạn, nhà nghỉ, nơi lưu trú của thí sinh...

Đồng thời, xây dựng phương án huy động lực lượng, phương tiện bảo đảm an toàn PCCC và CNCH phục vụ kỳ thi; tổ chức tốt công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu 24/24h trong các ngày diễn ra kỳ thi.

Bên cạnh đó, các tình huống diễn biến phức tạp của thời tiết, công tác CNCH... cũng được Cảnh sát PCCC Thanh Hóa chủ động và đảm bảo ở mức độ cao nhất, góp phần đảm bảo cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 diễn ra thành công tốt đẹp.

Duy Tuyên

THEO DÒNG SỰ KIỆN

Nguồn tin: Tuyển Sinh - Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 
Vui - Hài Hước
Du Lịch - Ẩm Thực