Mỹ tham vọng đưa lính đặc nhiệm vào không gian để tham chiến chớp nhoáng

Đăng lúc: Thứ hai - 17/07/2017 12:18 - Người đăng bài viết: Viettoday.vn
 
(Dân Việt) Người đứng đầu Không lực Mỹ cho biết, lính đặc nhiệm có thể đóng quân trong không gian, giúp họ có khả năng chinh chiến ở bất cứ nơi nào trên Trái đất trong vòng chưa đến 1 giờ.

Tham mưu trưởng Không quân Mỹ David Goldfein nói về kịch bản đưa lính đặc nhiệm vào không gian để tham chiến chớp nhoáng.

Tướng David Goldfein, Tham mưu trưởng Không quân Mỹ nhấn mạnh, các lính đặc nhiệm không gian sẽ có khả năng tấn công bất cứ nơi nào trên Trái đất chỉ trong vòng vài phút từ tàu không gian quân sự. Theo Tướng Goldfein, kịch bản kỳ lạ có vẻ giống như phim khoa học viễn tưởng hoàn toàn có khả năng thực hiện được.

Tham mưu trưởng Không quân Mỹ nhấn mạnh, công nghệ đưa người vào không gian được phát triển bởi tỷ phú Anh Richard Branson đã mở đường cho kịch bản trên. Nỗ lực của Branson để đưa khách du lịch vào không gian có thể tạo ra cơ hội cho các hoạt động của lực lượng Đặc nhiệm ưu tú. 

Tỷ phú Anh Richard Branson

Trong hội nghị dành cho các quan chức, sĩ quan không quân hàng đầu thế giới tại London, Tướng Goldfein nhấn mạnh: "Mô hình kinh doanh của ông ấy (Branson) là đưa 7 khách du lịch vào quỹ đạo Trái đất tầm thấp. Vấn đề cho chúng ta là, sẽ thế nào nếu ta đưa 7 đặc nhiệm vào không gian và nhờ vậy họ có thể tới bất cứ nơi nào trên hành tinh này trong khoảng thời gian ít hơn 1 giờ. Đây là công nghệ mà ngành công nghiệp thương mại hiện đang thực hiện. Với tất cả những thách thức mà chúng ta đã thảo luận, thì cũng có một cơ hội như vậy cho chúng ta nếu chúng ta nắm lấy nó".

THEO DÒNG SỰ KIỆN

Nguồn tin: Dân Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 
Vui - Hài Hước
Du Lịch - Ẩm Thực