Phe Dân chủ bị tố thông đồng với Ukraine trong bầu cử tổng thống Mỹ

Đăng lúc: Thứ hai - 17/07/2017 21:19 - Người đăng bài viết: Viettoday.vn
 
Nhà Trắng tố phe Dân chủ thông đồng với Ukraine trong bầu cử tổng thống Mỹ 2016 để thu thập thông tin bất lợi cho chiến dịch của Donald Trump.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer. Ảnh: Reuters.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer ngày 17/7 nhắc lại cáo buộc một "đặc vụ" đảng Dân chủ đã gặp quan chức đại sứ quán Ukraine tại Mỹ trong thời gian bầu cử tổng thống diễn ra, AFP đưa tin. "Đặc vụ" muốn có thông tin bất lợi về Paul Manafort, khi đó là giám đốc chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Donald Trump.

"Sự quan tâm về việc Ủy ban toàn quốc đảng Dân chủ (DNC) đã làm gì khi thông đồng với chính phủ Ukraine gia tăng trong những ngày gần đây", ông Spicer nói. Họ muốn "loại bỏ ai đó và chuyện đó đã xảy ra".

Manafort rời vị trí chủ tịch vào tháng 8/2016 khi kết quả thăm dò cho thấy tương lai chiến dịch của Trump không mấy thuận lợi và xuất hiện thông tin về giao dịch làm ăn của Manafort với các lãnh đạo Ukraine, ủng hộ Nga.

Khi được hỏi vấn đề trên có được nêu ra khi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tới Nhà Trắng hồi tháng 6, Spicer trả lời ông không biết nhưng "liên hệ giữa DNC và chính phủ Ukraine được chú ý nhiều hơn sau cuộc gặp".

Đại sứ quán Ukraine tại Washington phủ nhận các cáo buộc thông đồng với phe Dân chủ để đối phó chiến dịch tranh cử của Trump.

Đại sứ quán "không phối hợp với DNC hay có hành động làm xói mòn các nỗ lực tranh cử", theo thông báo từ đại sứ quán Ukraine. "Một số chính trị gia, không thuộc chính phủ Ukraine, có thể nghiêng về một bên hoặc bình luận về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ nhưng đại sứ quán và chính phủ Ukraine không làm vậy".

Như Tâm

THEO DÒNG SỰ KIỆN

Nguồn tin: Vnexpress

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 
Vui - Hài Hước
Du Lịch - Ẩm Thực