Tiêm kích F-35 lần đầu biểu diễn tuyệt kỹ "lá vàng rơi"

Đăng lúc: Thứ ba - 20/06/2017 02:47 - Người đăng bài viết: Viettoday.vn
 
Dòng tiêm kích tàng hình đa năng của Mỹ phô diễn khả năng nhào lộn phức tạp tại triển lãm hàng không ở Paris.

Chiếc tiêm kích F-35A do phi công kỳ cựu người Mỹ Billie Flynn điều khiển ngày 19/6 lần đầu tiên thực hiện màn phô diễn kỹ năng nhào lộn được đánh giá là "không tưởng" tại sân bay Le Bourget trong khuôn khổ triển lãm hàng không Paris 2017, theo Aviationist.

Trong lần bay này, F-35 đã trình diễn hàng loạt những động tác khó mà các chuyên gia trước đây nhận định chỉ có dòng tiêm kích siêu cơ động Su-35 của Nga mới thực hiện được như bay thẳng đứng, lộn vòng khép kín trên không Kulbit hay lá vàng rơi Tailslide.

Theo Flynn, màn trình diễn lần này không chỉ giúp F-35 xua tan mọi lời chỉ trích từ dư luận và những nhà phê bình về khả năng cơ động của máy bay, mà còn là lời khẳng định rằng dòng tiêm kích này hoàn toàn có thể đương đầu với các mẫu chiến đấu cơ của Nga và Trung Quốc trong những tình huống không chiến tầm gần.

F-35 là loại máy bay đa năng thế hệ 5, có thể thực hiện các cuộc tấn công trên đất liền, trên biển và cả nhiệm vụ trinh sát. Mọi phiên bản của F-35 đều được trang bị công nghệ tàng hình, đạt tốc độ siêu thanh và gắn camera hiện đại giúp phi công quan sát 360 độ từ buồng lái xuống mặt đất.

F-35 được coi là xương sống trong quá trình phát triển máy bay chiến đấu tương lai của Mỹ nhờ cơ chế tàng hình tiên tiến. Tiêm kích tàng hình này còn thể hiện sự lợi hại với khả năng tiếp liệu trên không, giúp mở rộng tối đa phạm vi hoạt động.

Nguyễn Hoàng

THEO DÒNG SỰ KIỆN

Nguồn tin: Vnexpress

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 
Vui - Hài Hước
Du Lịch - Ẩm Thực