Chống oan sai cho cán bộ ngân hàng- Luận cứ của LS Trần Minh Hải.

2Bản luận cứ của luật sư Trần Minh Hải phát biểu tại phiên tòa ngày 16-12-2019 vừa qua đã nêu bật 10 điểm vô lý gây oan sai trong truy tố, luận tội đối với các bị cáo cán bộ ngân hàng Vụ án vi phạm quy định quản lý tài sản Nhà nước tại BIDV Tây Sài Gòn.

Đại diện Viện Kiểm sát sau đó khi đối đáp lại quan điểm luận cứ của Luật sư Trần Minh Hải đã không thể đưa ra sự phản hồi nào rõ ràng. Không chỉ vậy, đại diện Viện Kiểm sát còn phải thừa nhận những điểm mấu chốt trong vụ án, mà chỉ cần một trong số đó đúng, việc kết tội sẽ là oan sai:

– Quan điểm BIDV là Ngân hàng Nhà nước để cho rằng vụ án liên quan tới tài sản Nhà nước. Nay Viện kiểm sát đính chính lại là do sơ suất trong quá trình đánh máy đã xác định sai, và sau đó tiếp tục sơ suất trong trình bày Cáo trạng tại tòa;

– Về quan điểm trước cho rằng không có thỏa thuận phải bán đấu giá và vi phạm khoản 1, Điều 58. Nay xác nhận việc giao cho chủ tài sản bán tài sản theo hợp đồng thế chấp là thỏa thuận;

– Về việc vi phạm tố tụng không thông báo kết luận định giá trong thời hạn 7 ngày luật định để các bị cáo thực hiện quyền cho ý kiến về kết luận định giá, yêu cầu định giá lại. Thừa nhận có sai sót (bàn giao chậm hơn 1 năm).

source: https://viettoday.vn

xem thêm các bài viết về Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm: https://viettoday.vn/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

2 Comments
  1. vu nguyen says

    Lập luận chặt chẽ

  2. Cường Bùi says

    Cảm ơn anh

Leave A Reply

Your email address will not be published.