Bộ Y tế lên tiếng vụ thuốc chữa ung thư được làm từ bột than tre

Thứ năm - 12/04/2018 07:43
Bộ y tế đã yêu cầu Sở y tế TP Hải Phòng kiểm tra, xác minh vụ thuốc chữa ung thư của công ty TNHH Vinaca được làm từ bột than.
Loading...

Ngày 10/4/2018, Bô Y tế đã ra công văn hỏa tốc tới Sở y tế TP Hải Phòng về việc xác minh, kiểm tra thông tin phản ánh của báo chí về việc sản phẩm Vicana ung thư CO3 được làm từ bột than tre, một sản phẩm của công ty Vinaca được quảng cáo hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, Hỗ trợ điều trị viêm, nhiễm suy kiệt cơ thể... đã bị Sở y tế Hải Phòng bắt tại trận.

1 307140

Công văn của Bộ Y tế yêu cầu làm rõ thông tin vụ thuốc chữa ung thư làm từ bột than

Công văn ghi rõ: "Để có đầy đủ thông tin xử lý vụ việc và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý dược đề nghị Sở Y tế TP Hải Phòng phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh các nội dung phản ánh nêu trên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có), báo cáo kết quả thực hiện về Cục quản lý dược trước ngày 14/4/2018 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ".

2 162736

Các sản phẩm của Công ty TNHH Vinaca (Ảnh: vietnamnet.vn)

Trước đó, ngày 8/4, Công an quận Kiến An, TP Hải Phòng phối hợp với các ngành chức năng phát hiện, bắt tại trận công nhân sản xuất của một cơ sở trên địa bàn thành phố đang đổ bột than tre tán mịn vào các ruột vỏ thuốc con nhộng, đóng gói bán cho bệnh nhân ung thư.

Cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng và hóa mỹ phẩm trên do bà Đào Thị Chúc làm chủ, cơ sở này có 10 công nhân làm việc dưới sự quản lý của Chúc. Các sản phẩm được đơn vị này sản xuất bao gồm: Vinaca Vi5 (loại 874 ml), Vinaca ung thư CO3.2, Baby Vinaca Vi6, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca vi lượng (nhỏ mũi), Vinaca đa dụng và một số chất bột cùng chất lỏng không nhãn mác khác. Tại thời điểm kiểm tra, bà Chúc không xuất trình được giấy tờ, tài liệu và hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu, hàng hóa tại cơ sở.

Ngay sau đó, Công an quận Kiến An đã đề nghị Sở Y tế TP Hải Phòng xác minh, cung cấp hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ công bố mỹ phẩm của các sản phẩm nói trên.

Sở Y tế Hải Phòng cho biết, đơn vị này đã cấp số tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm gồm: Vinaca Carbon đa dụng; tẩy mùi hôi cơ thể; ung thư Vi3, tẩy mùi hôi cơ thể Vi4; baby Vi6; tỉnh táo Vi7 lái xe, học tập căng thẳng, mệt mỏi. Các sản phẩm này do Công ty TNHH Hồng An Phong (giám đốc là ông Nguyễn Văn Tuấn) sản xuất và đưa ra thị trường.

Phạm Trang

Loading...

Nguồn tin: Pháp Luật Plus

 

Đọc nhiều