Cặp vợ chồng nào vướng phải 5 điều này, thà chia tay còn hơn!

Mấy nay em bực mình quá các mẹ ạ. Em ở phía sau nhà của 1 cặp vợ chồng mà không thể “yên” được. Cứ cách một hai hôm là họ cứ gây lộn cãi nhau. Em nghe mà đau đầu!
Loading...
Hai vợ chồng này là dân buôn bán. Ông chồng mắc chứng “hủ hèm” uống rượu suốt ngày. Mà lần nào uống vào thì ổng lại kiếm chuyện mắng bà vợ xối xả, bà vợ chửi lại thì hai vợ chồng lại đánh nhau. 

Nhưng đâu chỉ có mấy ông chồng nghiện rượu vậy đâu. Cặp vợ chồng bạn em là dân văn phòng mà cũng chẳng hơn. Giận nhau là im im, chồng bỏ ra ngoài, vợ bỏ về nhà mẹ ruột. Có hôm em sang chơi mà cảm giác ngôi nhà “lạnh tanh”. Nhỏ vợ đó than với em “chán chồng quá rồi” nên em hỏi sao không ly hôn thì nó bảo “mất mặt với đồng nghiệp”.

Trời thần, gặp em là mặc kệ ai nói gì, ly hôn ngay đấy. Chứ sống chung vậy chi cho khổ sở quá? Ở chung mà đày đọa nhau thì ở 1 mình cho khỏe. Thấy vậy nên em khuyên chị em, nếu gặp phải 5 dấu hiệu này trong hôn nhân thì nên cân nhắc. Nếu vợ chồng không cải thiện được thì ly hôn ngay cho đời thanh thản.
 
Ảnh minh họa

1. Thường xuyên cãi vã, đánh nhau

Khi mới yêu nhau, lúc nào hai bạn cũng mong muốn được gặp gỡ nhau và nói với nhau những lời “có cánh”, nhưng bây giờ lại rất dễ đấu khẩu, chỉ vì những lý do không đâu.

Đó là dấu hiệu cho thấy các bạn đã bắt đầu chán ngán với việc chấp nhận “nửa kia” và nghĩ rằng họ không xứng đáng để được nhìn nhận tích cực. Thậm chí sau mỗi trận cãi vã, các bạn giận nhau rất lâu mà không ai có nhu cầu làm lành.

2. Không còn cảm giác ghen tuông

Ghen tuông là gia vị của tình yêu nhưng ghen tuông thái quá sẽ khiến tình yêu thành áp lực. Dù vậy nếu không hề còn cảm giác ghen tuông thì mọi thứ sẽ còn tồi tệ hơn. Trước đây, chỉ một điều gì bất thường từ người kia là bạn sẽ lên tiếng, nhưng bây giờ cho dù người ấy có nhiều “vệ tinh” tấn công thì bạn vẫn thờ ơ.

Nếu mối q.u.a.n h.ệ đến giai đoạn này thì bạn nên nghiêm túc xem lại chuyện tình cảm của mình bởi tình yêu có thể đang là gánh nặng đối với các bạn và việc duy trì nó giống như một thói quen mà thôi.

3. Không còn quan tâm, chăm sóc lẫn nhau

Trước đây khi yêu, các bạn thường hay hỏi xem “nửa kia” ăn uống thế nào, có bị mệt mỏi hay không, nhất là họ ốm đau thì bạn đứng ngồi không yên. Nhưng bây giờ bạn chẳng để tâm điều đó, nếu có thì chỉ như “trả nợ quỷ thần”.

Nếu còn yêu nhau thì cho dù giận nhau, các bạn cũng muốn biết đối phương đang làm gì, ở đâu hay đơn giản chỉ muốn xem họ ăn uống thế nào. Còn không thì hãy chuẩn bị tinh thần cho chuyện tình cảm này nhé, nó đang đi theo chiều hướng xấu đấy!

4. Không có nhu cầu gặp gỡ

Lâu lắm rồi bạn quên mất bạn đang có người yêu bên cạnh, thậm chí cả tuần bạn không gặp họ cũng không thấy có vấn đề gì. Hoặc thậm chí bạn hay đối phương luôn tìm cách trì hoãn các cuộc hẹn bằng những lý do ngây ngô.

Có lẽ tình cảm của các bạn đã trở nên nguội lạnh, tình yêu không được hâm nóng, dẫn đến việc cả hai quen dần với cảm giác thiếu vắng người kia.

5. Nghĩ về việc chia tay thường xuyên

Cho dù bạn và người ấy không cãi vã nhau nhưng bạn thường xuyên nghĩ đến việc chia tay người ấy, đó chính là dấu hiệu cảnh báo cho việc chia tay thật sự sẽ xảy ra giữa hai người. Đây là điều dễ nhận ra khi cả hai không còn thời gian dành cho nhau, cảm thấy gặp nhau chỉ là cơn ác mộng. Vậy nên, hãy kết thúc sớm để bớt mệt mỏi.

Suy cho cùng, hôn nhân là sự lựa chọn, kết thúc nó cũng vậy, cả hai đều có quyền cho nhau "lối đi riêng" nếu thấy không hợp. Đừng cố níu kéo trong tuyệt vọng nếu cả hai đã quá mệt mỏi ôm lấy nó!

Loading...