Con đường đặc biệt nối Nga với quốc gia bí ẩn nhất thế giới

Thứ ba - 23/01/2018 00:45
Dân trí Con đường nối Nga với quốc gia láng giềng Triều Tiên chỉ là dải đất dài 18 km và là đường biên giới ngắn nhất của Triều Tiên.
Loading...
Triều Tiên hiện có chung đường biên giới với Trung Quốc ở phía bắc và với Hàn Quốc ở phía nam. Do Triều Tiên là quốc gia bí ẩn nhất thế giới nên chức năng định vị đường của Google Maps hoàn toàn “vô hiệu” khi tiếp cận khu vực này. Trong khi phần lớn các khu vực tại Nhật Bản và Hàn Quốc đều được thể hiện trên Google Maps (màu xanh), phần phía đông Trung Quốc, Nga và Triều Tiên gần như vắng bóng. (Ảnh: Google Maps)
Ngoài Trung Quốc và Hàn Quốc, Triều Tiên cũng chia sẻ biên giới với quốc gia thứ ba là Nga, song đây chỉ là dải dất dài 18 km và là đường biên giới ngắn nhất của Triều Tiên. Vùng Primorsky của Nga và Josan-ri của Triều Tiên bị dòng sông Tumen dài 515 km ngăn cách. Đây là con sông chạy dọc biên giới của Triều Tiên với Nga và Trung Quốc. Trong ảnh: Ảnh của Google Maps cho thấy đường Linenaya Ulitsa (mũi tên) từ Nga sang Triều Tiên dừng lại trước bờ sông Tumen. (Ảnh: Google Maps)
Ngoài cây cối xanh tốt, đường Linenaya Ulitsa (Ulitsa có nghĩa là “đường” trong tiếng Nga) nối Nga - Triều Tiên gần như vắng bóng các hoạt động của con người trong bức ảnh chụp năm 2013. (Ảnh: Google Maps)
Đây là khu vực gần nhất để quan sát Triều Tiên từ lãnh thổ Nga trên Google Maps. Phía xa là một đoạn sông Tumen chạy dọc biên giới Triều Tiên, một tòa tháp cao với phần mái xếp lớp và một tòa tháp thấp hơn được cho là tháp giám sát của Triều Tiên. Hầu hết người Triều Tiên đều tìm cách bỏ trốn sang Trung Quốc thông qua con sông nông và hẹp này. (Ảnh: Google Maps)
Không giống đường biên giới với Trung Quốc, đường biên giới chung Triều - Nga cho phép các xe gắn camera của Google tiếp cận và có thể tiến gần tới Cầu hữu nghị Triều - Nga (Nga gọi là cầu Druzhny). Trong ảnh: Cổng và tháp nhỏ được nhìn thấy trên đường Linenaya Ulitsa (Ảnh: Google Maps)
Đường Linenaya Ulitsa hoàn toàn vắng vẻ. Chỉ có vài ngôi nhà lác đác nằm dưới các lùm cây. (Ảnh: Google Maps)
Phía cuối con đường nối Triều Tiên và Nga có một ngôi nhà nhỏ. Đây là ngôi nhà hiếm hoi ở khu vực này. (Ảnh: Google Maps)
Cột điện được nhìn thấy trong bức ảnh của Google Maps chụp đường biên giới Nga - Triều. Hồi cuối tháng 4/2017, một đoạn video quay lại cho thấy Nga điều xe tăng, binh sĩ và ít nhất 3 đoàn tàu chở trang thiết bị quân sự tới khu vực này. (Ảnh: Google Maps)
Đường Linenaya Ulitsa là nơi gần nhất dẫn du khách tới cầu hữu nghị Druzhny nối Nga với Triều Tiên. Trong ảnh: Các binh sĩ Nga tuần tra trên cầu Druzhny. (Ảnh: Reuters)
Cầu Druzhny được cho là đã đóng cửa với du khách. Trong ảnh: Một người Triều Tiên đi bộ trên sông Tumen đóng băng dưới chân cầu Druzhny. (Ảnh: Reuters)

Thành Đạt

Theo Business Insider

Loading...

Nguồn tin: Dân Trí

 

Đọc nhiều