Đà Nẵng khen thưởng công dân Nga, Pháp nhảy vào lửa cứu 2 cháu bé

Thứ tư - 02/05/2018 11:47
Sáng 2.5. Quận ủy, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã tổ chức khen thưởng 2 công dân của Pháp và Nga đã có hành động dũng cảm khi nhảy vào lửa cứu sống 2 cháu bé.
Loading...

Theo đó, lúc 10h30 ngày 1.5, Phòng Cảnh sát PCCC số 4 nhận được thông tin có vụ cháy nhà dân tại địa chỉ 398 Kinh Dương Vương (phường Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Phòng Cảnh sát PCCC số 4 điều 3 xe cùng 17 chiến sĩ đến hiện trường vụ cháy. Đám cháy xảy ra trên tầng 3 của ngôi nhà. Tại thời điểm xảy ra cháy, ngôi nhà có 2 em nhỏ chơi tại tầng trệt ngôi nhà, cửa ngoài khóa, lượng khói tỏa ra tại tầng 3 rất nhiều.

Tại thời điểm xảy ra cháy, vợ chồng chủ nhà ra ngoài, để 2 đứa con nhỏ trong nhà và khóa cổng. Người dân phát hiện có khói tỏa ra nhiều từ tầng 3 nên đã hô hoán hàng xóm xung quanh tìm cách cứu chữa và gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy.

da nang khen thuong cong dan nga, phap nhay vao lua cuu 2 chau be hinh anh 1

Ông Christophe kể lại diễn biến vụ việc cứu 2 cháu bé Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

Trước khi lực lượng PCCC đến hiện trường, một số người dân và 2 người nước ngoài thuê các homestay gần khu vực ngôi nhà bị cháy đã tìm mọi cách để cứu 2 cháu bé.

Ông Valeria (SN 1986, quốc tịch Nga), thuê trú tại Lucky Bee homestay và ông Jean Christophe (SN 1972, quốc tịch Pháp), thuê trú tại Ruby homestay đã trèo lên sân thượng nhà bên cạnh, nhảy sang ngôi nhà bị cháy để phá cửa, đồng thời tổ chức chữa cháy.

Trước tình huống cấp bách, ông Valeria đã dùng tay không phá cửa gương nên bị thương ở tay và ngạt khói bất tỉnh, còn ông Jean Christophe cùng người dân đưa 2 cháu bé ra ngoài an toàn.

da nang khen thuong cong dan nga, phap nhay vao lua cuu 2 chau be hinh anh 2

Ông Võ Công Chánh (ở giữa) cảm ơn nghĩa cử đẹp hành động dũng cảm của 2 ông Valeria và ông Christophe. Ảnh: Đình Thiên

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông Võ Công Chánh - Bí thư Quận ủy Liên Chiểu đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch UBND phường Hòa Minh đến nơi 2 người nước ngoài thuê trọ thăm hỏi, kiểm tra sức khỏe, động viên và cảm ơn nghĩa cử của họ. 

Đồng thời, ngày 2.5, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã quyết định tặng giấy khen, phần thưởng cho ông Valeria và ông Jean Christophe. Sáng cùng ngày, ông Võ Công Chánh, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu đã tiến hành trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 2 ông này.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã gửi lời khen ngợi hành động của 2 vị khách nước ngoài.

da nang khen thuong cong dan nga, phap nhay vao lua cuu 2 chau be hinh anh 3

Quận ủy, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) khen thưởng cho 2 người nước ngoài. Ảnh: Đình Thiên

Trao đổi với báo chí, ông Christophe cho hay, ông tới Việt Nam được 6 tháng và rất yêu con người và phong cảnh Việt Nam. 

"Tôi rất yêu tính cách dễ mến và phong cảnh tuyệt đẹp của Việt Nam. Khi thấy sự cố 2 cháu bé đang gặp nguy, chúng tôi không nghĩ gì khác ngoài việc tìm cách cứu các cháu. Tôi nghĩ ai vào trường hợp này đều hành động như chúng tôi", ông Christophe chia sẻ.

Loading...

Nguồn tin: Dân Việt

 

Đọc nhiều