Đẹp thay những nữ "chiến binh" ngăn xe máy leo vỉa hè ở TP.HCM

Thứ sáu - 15/12/2017 20:13
Hằng ngày, trước khu vực Thảo Cầm Viên Sài Gòn, những nữ "chiến binh" tầm 60-70 tuổi tự nguyện đứng ngăn không cho xe máy leo vỉa hè.
Loading...

Hằng ngày, trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đoạn qua Thảo Cầm Viên Sài Gòn (quận 1, TP.HCM) vào giờ cao điểm, nhiều phụ nữ lớn tuổi, mặc áo hội Chữ thập đỏ đứng ngăn xe máy leo vỉa hè, hướng dẫn xe đi đúng quy định.

Các cô ngăn không cho xe máy chạy lên vỉa hè.

Dù vậy, nhiều người vẫn cố tình leo vỉa hè trong tiếng khuyên nhủ nhẹ nhàng của những người phụ nữ nhiệt tình. Thậm chí, họ chạy ngược chiều khiến các cô lắc đầu ngao ngán.

Những nữ "chiến binh" lấy nhiều chiếc ghế nhựa tạo thành hàng rào, ngăn không cho nhiều người cố tình leo lên vỉa hè. Đồng thời, họ còn hướng dẫn người tham gia giao thông đi đúng luật, góp phần giảm kẹt xe trong giờ cao điểm tại khu vực.

Điều đáng hoan nghênh là các cô làm việc hoàn toàn tự nguyện dù đã bước vào ngưỡng tuổi “thất thập cổ lai hy”.


Nhiều người chạy xe trên vỉa hè thấy các cô liền xuống xe dắt bộ, hoặc xuống lòng đường.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, cô Kháng, thành viên hội Chữ thập đỏ phường Bến Nghé, quận 1, một trong những nữ "chiến binh" cho biết: “Tôi từng làm nữ văn công, phục vụ cho bộ đội tại chiến trường khu 5 (miền Trung), sau đó chuyển qua y công. Trải qua thời chiến, đến nay cuộc sống thanh bình, tôi thấy mình còn sức khỏe nên làm được việc gì cứ làm. Đặc biệt là những việc thiện nguyện, làm gương cho con cháu noi theo”.

Loading...

Nguồn tin: Người Đưa Tin

 

Đọc nhiều