Khánh Hòa:Ngư dân câu được cá lạ quý hiếm được trả giá 400 triệu đồng

Thứ bảy - 17/03/2018 01:36
Trưa ngày 17/3, anh Nguyễn Thành Phúc (39 tuổi, thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) cho biết, nhóm anh vừa câu được một con cá “lạ” được thương lái trả giá lên tới 400 triệu đồng.
Loading...
Con cá lạ được cho là cá sủ vàng quý hiếm mà anh Phúc cùng bạn mình câu được trên Vịnh Vân Phong, Khánh Hòa
Con cá "lạ" được cho là cá sủ vàng quý hiếm mà anh Phúc cùng bạn mình câu được trên Vịnh Vân Phong, Khánh Hòa

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 15/3, anh Phúc cùng một người bạn đi thuyền nhỏ ra vùng biển Vịnh Vân Phong cách bờ khoảng 1 hải lý (thuộc xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) câu cá.

Sau 30 phút thả câu bằng mồi tôm, anh Phúc cùng bạn mình đã câu được một con cá có thân hình óng ánh như ánh kim, màu vàng nhạt. Thấy cá lạ, anh Phúc cùng bạn mừng rỡ, quyết định nhổ neo về bờ và được nhiều người dân cho rằng đó là cá sủ vàng quý hiếm.

Qua đo đạc, anh Phúc cho biết bước đầu xác định cá nặng khoảng 5kg, dài khoảng 50cm.

“Nhiều người đã liên hệ với chúng tôi muốn mua con cá, trong đó có một người ở phía Nam trả con cá này 400 triệu đồng. Sau khi bàn bạc, chúng tôi chưa bán mà chờ mức giá cao hơn”, anh Phúc nói.

Được biết, cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus, còn được gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép hoặc cá thủ. Đây là loại cá lớn nhất trong họ cá Đù thuộc bộ cá Vược, kích thước có thể đạt đến 160cm, nặng trên 120 kg.

Cá sủ vàng có bong bóng rất đặt biệt, được các nước phát triển sử dụng trong y học. Cụ thể, bong bóng cá sủ vàng chính là nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra một loại chỉ tự tiêu có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm. Loài cá này rất hiếm gặp và có giá trị đặc biệt về mặt y học nên có giá thành rất cao.

Thủy Nguyên

 

Loading...

Nguồn tin: DânTrí

 

Đọc nhiều