Khi cảnh sát Cần Thơ xuống đường nhặt rác

Thứ tư - 14/02/2018 09:17
Gần 100 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động và cảnh sát trật tự - Công an thành phố Cần Thơ cặm cụi nhặt từng mẩu rác, phát quang bụi rậm trên đường phố vào ngày cận tết. Đây là hoạt động trong kế hoạch của Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
Loading...

Người dân nhìn thấy cảnh sát dọn rác, lên tiếng khen ngợi, và còn gì nữa?

Có người cho rằng, cảnh sát giao thông thì cứ đi làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, trật tự giao thông cho tốt, dọn rác để công ty môi trường lo, liệu suy nghĩ nay có đúng không?

Xuống đường dọn rác là công việc của cộng đồng, bất cứ lực lượng nào cũng cần phải tham gia, từ trường học, các đoàn thể, thanh niên, sinh viên, phụ nữ đến các cơ quan nhà nước. Cho nên, việc huy động cảnh sát xuống đường dọn rác không chỉ để xây dựng hình ảnh của lực lượng công an nhân dân trong mắt người dân, mà còn kêu gọi cộng đồng hưởng ứng xây dựng nếp sống văn minh, không xả rác, đó là điều tốt đẹp nên khuyến khích.

Gần 100 cán bộ, chiến sĩ CSGT, CSCĐ và Cảnh sát trật tự (Công an TP Cần Thơ) cặm cụi nhặt từng mẫu rác nhỏ, phát quang bụi rậm trên tuyến QL1

Người khác nhìn cảnh sát lượm rác, vậy thì họ sẽ thay đổi nhận thức, không nên xả rác. Học sinh, con em chúng ta, nhìn thấy các cô chú cảnh sát giao thông lượm rác thì các cháu cũng có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, các cháu sẽ không xả rác. Giáo dục là nêu gương và lực lượng công an nhân dân nêu gương cho cộng đồng là đúng là cần thiết.

Sáng kiến đưa lực lượng công an ra dọn rác của Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ rất đáng ghi nhận, đây là sự thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, đồng thời ý thức rất rõ phải hành động để nêu gương trong việc bảo vệ môi trường.

Chúng ta hãy hình dung, nếu công an tất cả các tỉnh thành đều tham gia dọn rác, kêu gọi người dân bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị thì hình ảnh của lực lượng công an nhân dân sẽ rất đẹp trong mắt người dân, quan trọng hơn là tham gia vào công việc giáo dục cộng đồng về bảo vệ môi trường.

Không chỉ làm một lần trong dịp tết, mà nên tổ chức thường xuyên mới có tác động lâu bền và hiệu quả.

Và không chỉ công an nhân dân, nhiều tổ chức khác cùng tham gia. Một tổ chức, đoàn thể, cơ quan, trường học, mỗi năm xuống đường dọn rác vài lần, chắc chắn sẽ có thay đổi tích cực đối với môi trường sống cũng như nhận thức của người dân.

Loading...

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều