Ngày đầu tiên về nhà của 2 bé trao nhầm tại Bệnh viện đa khoa Ba Vì

Thứ bảy - 21/07/2018 09:42
Hai bé trong vụ trao nhầm con cách đây 6 năm tại Bệnh viện (BV) đa khoa Ba Vì (Hà Nội) đã có ngày đầu tiên bên gia đình của mình. Các bé nhanh chóng hoà nhập với gia đình mới. Với người lớn, một cảm xúc khó tả vẫn trào dâng.
Loading...

Tại gia đình chị Vũ Thị Hương, lần đầu tiên, chị được ôm con ruột mình trong vòng tay. Cảm xúc buồn vui lẫn lộn khiến chị không sao chợp mắt.

Chị vui vì đã nhận lại con ruột là bé Phùng Thanh H nhưng cũng nhớ bé Đoàn Nhật M. Bé H về nhà tuy lạ nhưng rất ngoan, ăn ngủ tốt. Đặc biệt, H nhanh chóng quen với mẹ và em trai. 

111
Bé H nhanh chóng hoà nhập với gia đình mẹ Hương. Ảnh: TTVN

Tuy còn bé nhưng dường như H đã hiểu hết mọi chuyện. Thế nên, ngay sau buổi trao đổi giữa 2 gia đình, khi chị Hương nói H về nhà, cậu bé vui vẻ nhận đồ đi theo mẹ. Theo chị Hương, trước đó H đã được bố mẹ nuôi cho về chơi vài ngày.

Buổi tối đầu tiên trước khi đi ngủ, H có vẻ nhớ bố Sơn, mẹ Hiền nhưng khi được mẹ Hương trò chuyện thì H nhanh chóng vui vẻ và đi ngủ. Ngày đầu tiên, mọi việc diễn ra tốt đẹp. 

1111
Bé H vui vẻ trò chuyện với mẹ Hương và chơi với em trai. Ảnh: TTVN

Chị Hương cũng không khỏi lo cho bé Đoàn Nhật M. Bé M vốn nhút nhát, từ nhỏ không xa mẹ Hương nên lúc chia tay, bé khóc đòi về với mẹ Hương.

Hình ảnh bé M lúc chia tay làm chị Hương không khỏi suy nghĩ. Nhớ lại M khóc đòi theo mẹ Hương, nước mắt chị lại trào ra. Chị Hương hy vọng, hai bé nhanh chóng quen với cuộc sống mới.

M 01
 Bé M vui vẻ chơi với các thành viên trong gia đình bố Sơn, mẹ Hiền

Gia đình anh Phùng Giang Sơn đón bé Đoàn Nhật M về trong niềm hạnh phúc. Lúc chia tay, bé M đòi mẹ Hương nhưng bố Sơn, mẹ Hiền giải thích mẹ Hương phải đi làm cuối tuần sẽ về thăm con. Nghe thế, bé M mới chịu nghe.

Tuy nhiên, khi về nhà, bé khá ngoan. Sau bữa tối đầu tiên, cả gia đình đi siêu thị mua đồ chơi rồi về xem phim.

Bé M bắt đầu hòa nhập với gia đình mới, con cũng đã gọi bố Sơn, mẹ Hiền. Bé M cũng nhanh chóng làm quen với mọi người. Bé không khóc, ăn ngủ đúng giấc.

Ngay trong ngày đầu tiên, gia đình đã đưa bé M về quê thăm họ hàng. Anh Sơn cho biết sau đợt mưa bão, cả gia đình đi du lịch dài ngày trước khi M bước vào năm học mới.

Theo anh Sơn, anh sẽ đổi tên cho con mình là Phùng Đăng Khoa để quên đi sự cố vừa qua. Lúc đầu, hai gia đình thống nhất để 2 bé học cùng trường ở thị trấn Tây Đằng (Ba Vì). Tuy nhiên, chị Hương có nguyện vọng đón bé H xuống trung tâm Hà Nội ở cùng để tiện công việc.

Loading...

Tác giả bài viết: TH

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều