Người chồng ly hôn vợ trong vụ trao nhầm con lên tiếng: "Tôi luôn coi M là khúc ruột của mình"

Thứ ba - 17/07/2018 11:47
Anh Đoàn Trung Dũng cho biết, đây là lần đầu tiên anh lên tiếng về sự việc. Anh đang sinh sống và làm việc ở TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) nhưng vẫn luôn theo dõi thông tin về gia đình.
Loading...

"Tôi vẫn luôn theo dõi thông tin các con"

Gần đây, dư luận rất quan tâm tới vụ anh Phùng Giang Sơn (sinh năm 1990, trú tại Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) tố Bệnh viện Đa khoa Ba Vì (Hà Nội) trao nhầm con cho gia đình sau khi sinh và bệnh viện này cũng đã thừa nhận sự cố.

Liên quan vụ việc này, PV đã kết nối với anh Đoàn Trung Dũng, chồng cũ của chị Vũ Thị Hương (người mẹ có con bị trao nhầm với gia đình anh Sơn, cũng là người bị chồng ly hôn vì con trai không giống mình).

Anh Đoàn Trung Dũng cho biết, đây là lần đầu tiên anh lên tiếng về sự việc. Anh đang sinh sống và làm việc ở TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) nhưng vẫn luôn theo dõi thông tin các con.

W 1
Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Cuộc hội ngộ đặc biệt của hai gia đình.

“Từ khi ly hôn, nhất là khi được vợ cũ thông báo về kết quả xét nghiệm ADN, tôi nhiều lần ra Hà Nội với con, không phải một lần như đồn đoán. Những lúc bận công chuyện không ra được, tôi thường xuyên liên lạc với vợ để nắm tình hình các con”, anh Dũng nói.

Cũng theo anh Dũng, thời gian tới - khi pháp luật chính thức thông báo về việc trao - nhận con, anh sẽ gác lại công việc ra Hà Nội đoàn tụ với con trai của mình.

Đã nghi ngờ từ trước

Nói về việc nhầm con 6 năm trước tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) cũng như việc con không giống bố khiến anh và vợ phải "đường ai nấy đi", anh Dũng thẳng thắn chia sẻ: "Đó chỉ là nửa sự thật".

Theo lời kể của anh Dũng, cách đây 6 năm, khi vợ anh đi đẻ ở Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, anh đã ngờ ngợ có sự nhầm lẫn con.

“Thời điểm đó, khi bác sĩ trao con, tôi thấy cháu nọ mặc tã cháu kia nên đã hỏi "nhầm con hay nhầm tã". Nữ bác sĩ trao con khẳng định "chỉ là nhầm tã thôi". Sau đó, mọi chuyện cứ thế bẵng đi, chẳng ai suy nghĩ gì”, anh Dũng nói.

Trao Nham Con 1
Anh Đoàn Trung Dũng lần đầu lên tiếng trước sự việc.

Cũng theo anh này, khi vợ chồng anh Dũng chào đón đứa con thứ 2, thấy cháu M không giống bố, cũng chẳng giống em trai mình,  anh thấy có điều gì đó không ổn, dù vậy, anh Dũng vẫn yêu thương bé.

"Kể cả cho đến bây giờ, khi sự thật đã rõ ràng, tôi vẫn yêu thương các con. Tôi luôn coi M là khúc ruột của mình, chẳng gì mình cũng bên con từ lúc đỏ hỏn đến giờ”, anh Dũng chia sẻ.

Về chuyện hai vợ chồng ly hôn, anh Dũng cho biết, câu chuyện xảy ra khi đứa con thứ 2 chào đời được 1 thời gian. Khi đó, anh Dũng nói chuyện với vợ về việc 2 vợ chồng sẽ chuyển về Đà Lạt sinh sống, nhưng chị Hương không đồng ý, từ đó mâu thuẫn vợ chồng bắt đầu xảy ra.

Sau khi không thể thống nhất, hai vợ chồng quyết định ly hôn. "Khi ly hôn, tôi vẫn đề nghị với tòa xin nhận nuôi cháu lớn (cháu Đ.N.M), nhưng vợ tôi không muốn 2 con còn quá nhỏ đã phải sống cảnh trong Nam, ngoài Bắc.

Bởi vậy tôi mới để 2 cháu ở với mẹ. Nếu bảo vì chuyện không giống bố mà ly hôn thì tôi nhận nuôi cháu M. để làm gì. Đến bây giờ, tôi vẫn rất nhớ các con tôi”, anh Dũng nói.

Nói về dự định tương lai, anh Dũng cho biết, khi nào pháp luật trao trả con, anh sẽ bàn với vợ cũ nhận nuôi 1 cháu.

Loading...

Tác giả bài viết: CƯỜNG NGÔ

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều