Tết đầu tiên ở nhà chồng, cô dâu mới cần chú ý những gì?

Thứ tư - 14/02/2018 10:10
Chưa quen nếp gia đình nhà chồng, gặp gỡ nhiều anh em, họ hàng… là nỗi lo của các cô dâu mới về nhà chồng dịp Tết. Đâu là những điều cô dâu mới cần phải chú ý những gì để không bị “trừ điểm” trong cái Tết đầu tiên ở nhà chồng?
Loading...

Năm đầu tiên đón Tết ở nhà chồng, các cô dâu mới cưới thường lo lắng không biết phải làm những gì để có thể chu toàn, kín kẽ. Dưới đây là một số gợi ý nhỏ giúp các bạn gái mới cưới có thể “ghi điểm” trong mắt anh em, họ hàng nhà chồng:

- Việc dọn dẹp nhà cửa:

Đây là công việc không mấy khó khăn nhưng là công việc không thể thiếu, thể hiện sự chu đáo, nhiệt tình của cô dâu mới. Nếu muốn lấy lòng nhà chồng, các cô dâu mới cần phải chú trọng việc dọn dẹp nhà cửa đón Tết hơn.

Lì xì cho người thân là một thủ tục cô dâu mới cần chú ý

Để làm tốt việc dọn dẹp, các bạn gái có thể thực hiện theo các bước như: Đầu tiên cần lau chùi nhà cửa, đồ đạc sạch sẽ; sau đó sẽ sắp xếp và trang trí cho ngôi nhà. Bạn nên khéo léo động viện chồng cùng tham gia để có người đỡ đần và tư vấn các sở thích gia đình.

Cô dâu mới có thể trang trí nhà để thể hiện sự khéo tay, chăm chỉ qua việc đơn giản như: Cắm một lo hoa tươi, trao bức tranh mới...

- Làm mâm cơm ngày Tết:

Đây là công việc không thể thiếu của cô dâu khi ở nhà chồng, Để thuận lợi, cô dâu mới nên khéo léo hỏi mẹ chồng về những cách làm các món ănvà cách bày biện đồ cúng theo truyền thống nhà chồng.

Chú ý theo dõi những cách làm của mẹ chồng và phụ nữ trong gia đình để học hỏi.

- Sắm quà Tết cho gia đình:

Việc chuẩn bị quà cáp chu đáo sẽ khiến cô dâu mới dễ dàng lấy lòng các thành viên trong nhà chồng. Nếu con dâu làm việc xa nhà và gần Tết mới về đón năm mới cùng bố mẹ chồng thì hãy chuẩn bị quà cápthật chu đáo. Nếu gia đình chồng cẩn thận, nên chuẩn bị đầy đủ quà cho từng thành viên như: Bố mẹ chồng, anh chịem chồng… với những món quà phù hợp với từng người như: Cái áo dành cho mẹ chồng, đôi giày cho bố chồng và cái khăn hay lọ nước hoa cho chị, em chồng… Nếu vợ chồng trẻ còn nhiều khó khăn về kinh tế thì chỉ cần lo chu đáo đồ lễ trong ngày Tết, sắm quà bằng hoa quả, bánh kẹo, đồ ăn sẵn… nhưng phải thật tươm tất và thể hiện sự chu đáo.

Bên cạnh đó việc tham gia sắm Tết cùng gia đình chồng cũng cần được chý ý vì cô dâu mới thương chưa hiểu hết nhà chồng cần chuản bị những thứ gì. Trước khi mua sắm, cô dâu mới nên tham khảo ý kiến của chồng, mẹ chồng; nhất là việc cần phải mua những gì và nên mua ở đâu.

- Việc gặp gỡ họ hàng:

Năm đầu tiên về làm dâu, việc gặp gỡ ra mắt họ hàng là công việc rất quan trọng. Vì thế cô dâu mới hãy chủ động cùng chồng làm tốt công việc này. Chú ý cách ăn mặc lịch sự, lễ phép và thể hiện sự nhiệt tình khi đến nhà anh em, họ hàng.

Một việc cũng không thể thiếu trong ngày Tết đó là lì xì để mừng tuổi cho người thân trong gia đình nhà chồng. Với cô dâu mới về, chuyện này càng được mọi người để ý. Vì vậy, hãy dành thời gian chọn mua vỏ bao lì xì phù hợp với từng đối tượng. Tốt nhất nên cùng chồng liệt kê trước số lượng, thành phần các thành viên trong nhà chồng để chuẩn bị lì xì cho phù hợp và không bị thiếu.

Loading...

Nguồn tin: Tin Tức - TTXVN

 

Đọc nhiều