TP HCM: Đãi ngộ "khủng" thu hút người có tài năng đặc biệt

Thứ năm - 09/08/2018 21:58
Người có tài năng đặc biệt khi được TP HCM tuyển dụng sẽ được hỗ trợ ban đầu 50 triệu đồng và hàng tháng có sinh hoạt phí từ 20-30 triệu đồng
Loading...

Sở Nội vụ TP HCM vừa trình UBND TP đề án về chính sách thu hút, bồi dưỡng và phát triển người có tài năng đặc biệt đối với các lĩnh vực TP có nhu cầu giai đoạn 2018 - 2022.

Theo Sở Nội vụ, người có tài năng đặc biệt là những người có đủ sức khỏe thể chất và tinh thần phù hợp với yêu cầu nghề nghiệp; có phẩm chất đạo đức và khát vọng cống hiến; có tri thức và năng lực đặc biệt xuất sắc trong một hoặc một số ngành, lĩnh vực; có khả năng lao động sáng tạo rất cao; đã đạt nhiều thành tích hoặc khả năng hoàn thành công việc, nhiệm vụ cụ thể với mức độ tốt vượt trội mà rất ít người có thể thực hiện được; có uy tín cao được giới chuyên môn và cộng đồng công nhận.

Sở Nội vụ đề xuất nhiều chính sách đãi ngộ cho người có tài năng đặc biệt nếu được tuyển dụng. Cụ thể, áp dụng mức hỗ trợ ban đầu (chỉ áp dụng 1 lần và áp dụng cho lần đầu tiên) là 50 triệu đồng. Hàng tháng sẽ được hỗ trợ sinh hoạt phí từ 20 triệu đến 30 triệu đồng. 

nhan tai 15338097716291653492615

TP HCM quyết tâm tạo chính sách đột phá để "hút" người có tài năng đặc biệt. Trong ảnh: Một nhân viên đang làm việc trong Khu Nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Củ Chi. Ảnh: NGỌC ÁNH

Ngoài ra, còn có chính sách tiền thưởng để khuyến khích, phát huy tài năng. Đối với các vị trí thu hút để thực hiện sản phẩm, công trình thì cứ mỗi một đề án, đề tài nghiên cứu hoặc tác phẩm, công trình văn hóa, nghệ thuật - thể dục, thể thao từ cấp TP và tương đương trở lên được cơ quan, đơn vị có thẩm quyền phê duyệt, công nhận bằng văn bản thì được hưởng mức tiền thưởng bằng 1% tổng kinh phí ngân sách TP chi trả cho công trình đó. Giá trị tiền thưởng không thấp hơn 50 triệu đồng/người/công trình và tối đa là 1 tỉ đồng. 

Các vị trí còn lại sẽ căn cứ kết quả thực hiện nhiệm vụ, mức độ đóng góp và giá trị, tầm cỡ của thành tích, giải thưởng đạt được, người có tài năng đặc biệt được hưởng mức tiền thưởng tương xứng với công trạng cá nhân với mức tối đa là 1 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, người có tài năng đặc biệt còn được hỗ trợ về nhà ở là nhà công vụ hoặc được hỗ trợ tối đa 50% kinh phí thuê nhà ở và số tiền hỗ trợ không vượt quá 7 triệu đồng.

Sở Nội vụ cho biết qua tổng hợp, các cơ quan, đơn vị đã đề xuất thu hút 57 vị trí, trong đó thu hút vào biên chế là 28 vị trí; còn lại 29 vị trí là ký hợp đồng với tổng số lượng dự kiến tuyển chọn là 199 người ở các lĩnh vực khoa học và công nghệ, hoạch định chính sách và xây dựng hạ tầng đô thị, dịch vụ công; văn hóa, nghệ thuật - thể dục, thể thao.

Loading...

Tác giả bài viết: Phan Anh

Nguồn tin: nld.com.vn

 

Đọc nhiều