Vợ càng làm điều này chồng càng ngơ ngác yêu vợ như ngày đầu tiên, không bao giờ để vợ chịu thiệt thòi

Thú thật với các chị, nhiều lúc em thấy phát hờn với các cặp vợ chồng cao tuổi mà yêu nhau đắm đuối như thời còn son ấy chứ. Nhiều lúc nghĩ vu vơ, không biết sao lại có tình yêu đẹp đến vậy, hôn nhân sâu đậm đến vậy, dẫu cho trải qua bao biến cố.
Loading...
Khi có dịp tiếp xúc với các cặp đôi như thế, rồi chứng kiến hình ảnh của họ bên nhau, bất chợt em nhận ra sự thật rằng, hạnh phúc bền vững ấy không khó nắm bắt lắm đâu, chỉ là chị em tụi mình nghỉ ngợi nhiều quá…

Ấy rồi, em thử làm thế với chồng mình. Anh ấy thích thú lắm, thậm chí chủ động làm điều đó ngược lại cho em. Sau 3 năm chung sống vợ chồng em quấn quýt hơn, điều này trở thành “gia vị” không thể thiếu giúp hai người gần gũi, khi bận rộn trở về nhà, hay thậm chí lúc xa nhau lại thấy thèm thấy nhớ đến “tan chảy” con tim ấy luôn.

Trở về anh ấy thỏ thẻ: “Anh để em đợi lâu lắm phải không? Anh hứa không để em thiệt thòi thế nữa…”
 

Vậy nên còn ngần ngại chi để em không chia sẻ điều này với các chị chứ. Mong sao các cách “hâm nóng yêu thương” đơn giản dưới đây sẽ giúp ích được cho mối q.u.a.n h.ệ của các chị với chồng mình. Ngược lại có gì hay ho các chị cứ chia sẻ bí kíp ngay với em nhé. 

1. Đấm lưng cho chồng 

Nghe vậy các chị me sẽ mắng em ngay là “gì mà như nô tì thế!” Tuy nhiên đừng cảm thấy thua thiệt khi xoa bóp cho chồng mỗi khi anh ấy mệt mỏi. Đã là vợ chồng, nếu các chị không chủ động thể hiện sự quan tâm ấy, thì ai sẽ làm…

Đàn ông khi cảm nhận được tình cảm người phụ nữ không chỉ qua lời nói mà còn hiển hiện qua hành động, các anh ấy sẽ vô cùng trân trọng vợ mình đấy chứ.

2. Nhổ tóc bạc cho chồng

Chồng các chị còn trẻ thì cứ “vò đầu bức tóc” anh ấy đi, còn nếu cả hai đã có tuổi, thì hãy nhẹ nhàng nhổ cho ấy vài sợi tóc bạc. Chắc chắn hành động ân cần này của các chị sẽ được các anh xã đáp trả bằng một nụ hôn chẳng hạn.

Bản thân em hay nhổ tóc ngứa cho chồng, và lần nào anh ấy cũng cười khúc khích. Ngay sau đó anh ấy ôm em vào lòng và không ngớt nói với em: “bà xã của anh là tuyệt vời nhất…”, đồng thời vén tóc cho em. Cảm giác tuổi trung niên qua đi và bọn em cứ như đang yêu lần đầu.

3. Bất ngờ ôm anh ấy từ phái sau

Chồng bạn đang đứng ở bếp nấu ăn cho vợ sao? Vậy thì ngại chi đi đến và ôm anh ấy từ phía sau. Hành động này cho thấy chị em ám chỉ 1 điều, rằng đấy chính là “lời hứa” gắn kết cả đời bằng sự chung thủy, tràn ngập yêu thương.

Đàn ông nghiêm túc thường lành lùng, và không “giỏi” bộc lộ cảm xúc bên trong. Thế nên bà vợ không phải khiến anh ấy cảm nhận thay gì buông lời hỏi han. Làm được như thế, đảm bảo anh ấy sẽ luôn trân trọng vợ của mình, bởi vì đàn ông tử tế không bao giờ muốn đánh mất khoảnh khắc tuyệt đẹp của đời mình.

4. Niềm nở với người thân của anh ấy

Một ông chồng khó tính sẽ đánh giá sự khéo léo của người vợ thông qua các mối q.u.a.n h.ệ của cô ấy với người xung quanh, nhất là người thân của chồng. 

Vợ càng biết cách ứng xử, càng hoàn thiện mình khi đi cạnh anh ấy chắc chắn sẽ được chồng nể trọng, thậm chí muốn đưa vợ bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên đừng quá lấn sâu vào những việc không cần thiết nhé các chị. Một cô vợ biết cách quan sát sẽ khác hẳn một cô vợ luôn hoài nghi, đa đoan.

5. Vòi tiền chồng lo cho con cái

Thật sự em cho rằng chẳng bà vợ nào không muốn chồng gửi tiền vợ “nới tay” xíu, chứ so đo tính toán quá có khi vợ hụt hẫng. Tuy nhiên theo cũng tin rằng, đàn ông chẳng keo kiệt đâu nếu họ thấy được cách chi tiêu hợp lý của vợ.

Đàn ông có thể tiếc tiền khi cho vợ tiền mua quần áo cao cấp, ăn chơi với hội chị em giàu có,... Nhưng họ sẽ không tiếc khi biết rằng vợ lấy tiền đó để sắm sửa cho gia đình, trang trải việc học cho con cái, và cần thiết cho các dịp đặc biệt mà vợ có thể “sử dụng” tiền thay mặt chồng.

Nói như vậy không có nghĩa các chị không được mua sắm, mà hãy mua sắm cho hợp lý. Vợ chồng làm 10 mà vợ mua 15 thì đến khi nào anh chị mới giàu lên được.

Càng ân cần với chồng, càng biết cách chăm sóc con cái, càng hoàn thiện bản thân mình, càng biết cách chi tiêu, ứng xử… là sẽ được chồng cưng ngay thôi. Như thế cả hai sẽ có nền tảng vững chắc để cả đời bên nhau hạnh phúc.

Loading...