Hồng Quế: “Đôi lúc tôi cũng thèm có một bờ vai để dựa vào” (Phần 2)

“Khi con ốm, con mệt mỏi hay mẹ mệt mỏi thì tôi sẽ trở lại với bản năng của một người đàn bà. Những lúc như vậy, người đàn bà nào cũng đều muốn rằng, có một bờ vai bên cạnh để dựa vào”, Hồng Quế có những phút giây trải lòng về cuộc sống làm mẹ đơn thân.
Loading...

“Có thể 10 năm nữa tôi sẽ là Hoa hậu Quý bà”

Rất nhiều người nói rằng, Hồng Quế có gương mặt của một Hoa hậu nhưng bạn lại sớm “dừng cuộc chơi”, bạn có bao giờ nuối tiếc rằng, mình có thể tiến xa hơn trên con đường theo đuổi vương miện sắc đẹp?

Nhiều người từng kì vọng, Hồng Quế sẽ làm nên chuyện ở những cuộc thi Hoa hậu vì cô sở hữu một gương mặt đẹp, chiều cao lợi thế.
Nhiều người từng kì vọng, Hồng Quế sẽ làm nên chuyện ở những cuộc thi Hoa hậu vì cô sở hữu một gương mặt đẹp, chiều cao lợi thế.

Qua tuổi 18, tuổi có thể dấn thân vào các cuộc thi, giờ đây là tuổi 24, tôi nghĩ rằng, à có thể 10 năm nữa tôi sẽ là Hoa hậu nhưng Hoa hậu Quý bà. (Cười). Không phải là muộn nếu bản thân mình vẫn muốn chạm tới cương vị cao như vậy.

Nhưng bên cạnh đó, phải nói thật, tôi không đặt nặng việc kiếm tìm danh hiệu như nhiều người đẹp khác thường muốn mình đạt được để đánh dấu cột mốc trên con đường sự nghiệp. Bản thân Quế gặt hái được nhiều những cái khác hơn, đó là sự trải nghiệm trong cuộc sống, sự vấp ngã trong nghề nghiệp để mình biết có thể đứng được trên đôi chân của mình hay không.

Có thể 10 năm nữa tôi sẽ là Hoa hậu nhưng Hoa hậu Quý bà, Hồng Quế lạc quan chia sẻ.
"Có thể 10 năm nữa tôi sẽ là Hoa hậu nhưng Hoa hậu Quý bà", Hồng Quế lạc quan chia sẻ.

Qua cách trò chuyện, có thể cảm nhận Hồng Quế khá mạnh mẽ?

Với vẻ bề ngoài của tôi, mọi người sẽ thấy, à cô bé này cũng có lúc rất mít ướt, rất dễ xúc động, muốn được cảm thông và có những phút yếu lòng, nhưng cũng có lúc rất mạnh mẽ.

Thực ra tôi chỉ tỏ ra, gồng mình lên mạnh mẽ. Bởi khi con ốm, con mệt mỏi hay mẹ mệt mỏi thì đa phần tôi sẽ trở lại với bản năng của một người đàn.

Thực ra tôi chỉ tỏ ra, gồng mình lên mạnh mẽ, Hồng Quế trải lòng.
"Thực ra tôi chỉ tỏ ra, gồng mình lên mạnh mẽ", Hồng Quế trải lòng.

Những lúc như vậy, người đàn bà nào cũng đều muốn rằng, có một bờ vai bên cạnh để dựa vào, bởi vì đó là vai trò của một người bố, một người có thể giúp mình bước qua những chuyện mệt mỏi như vậy. Nhưng bên cạnh mình không có người đàn ông đấy thì cứ nói ra thành lời để trong lòng mình không bị nặng gánh nữa và mọi chuyện sẽ quay trở về quỹ đạo của nó.

“Nếu tôi mở lòng, tôi có thể làm tốt vai trò người mẹ như đang làm không”

Câu chuyện cũ cũng đã lùi vào quá khứ, đến giờ Hồng Quế đã sẵn sàng mở lòng cho một mối quan hệ mới chưa?

Bây giờ tôi muốn dành hết thời gian cho con vì khi tôi mở lòng cho một ai đó, tôi buộc phải dành thời gian cho người đó để hiểu nhau hơn, chắc chắn sẽ không thể làm tốt vai trò người mẹ như tôi đang làm.

Tôi muốn nuôi dưỡng con thật tốt, dành nhiều thời gian nhất có thể cho con trong những năm đầu đời vì đó là chìa khóa cho tất cả sự phát triển sau này của con. Muốn vậy thì phải tạm gác tất cả những việc cho riêng bản thân mình. Sau đó, nếu có thể bén duyên với người nào đó yêu thương tôi, yêu con tôi, tôi sẵn sàng mở lòng với người đó.

Bé Cherry là cả thế giới của Hồng Quế bây giờ.
Bé Cherry là cả thế giới của Hồng Quế bây giờ.

Những suy nghĩ đó xuất phát từ đâu?

Đó là do bản thân tôi tự hình thành. Tôi cũng đọc rất nhiều chia sẻ của các bà mẹ đã trải qua vấp ngã, cũng gia nhập hội mẹ bỉm sữa trên những fanpage rất nổi tiếng. Tôi rút ra cho mình những bài học thật tốt chứ không phải đem lại những điều tiêu cực khiến con có cuộc sống không tốt.

Điều mong mỏi nhất của Hồng Quế bây giờ là gì?

Con được khỏe mạnh là điều tôi mong mỏi nhất. Chỉ cần con có sức khỏe, khỏe mạnh thì những dự định về cuộc sống tương lai của hai mẹ con sẽ đi theo một trình tự tốt như vậy. Chứ bây giờ con không khỏe mạnh, mẹ có chuyện gì thì những điều trong tương lai sẽ trở nên vô nghĩa.

Bạn đặt ra cho mình định hướng công việc như thế nào trong thời gian này?

Hiện tại, tôi đang thử sức trong mảng kinh doanh và cảm thấy rất hứng thú với công việc kinh doanh này và có thể tôi sẽ đi theo con đường kinh doanh chuyên nghiệp hơn, có những bước đi tốt hơn nhưng sự khởi đầu của mình phải từ những thứ nhỏ nhất sẽ có bước đệm cho một tương lai tốt hơn.

Nhiều năm kinh nghiệm làm người mẫu giúp Hồng Quế tự tin thử sức với vai trò đạo diễn catwalk.
Nhiều năm kinh nghiệm làm người mẫu giúp Hồng Quế tự tin thử sức với vai trò đạo diễn catwalk.

Thời gian này còn thấy Hồng Quế làm đạo diễn catwalk nữa…

Đó cũng là một thử thách mới vì bản thân kinh nghiệm trong nghề người mẫu Quế đã trau dồi nhiều năm. Việc làm đạo diễn catwalk cũng là một điều tôi vừa thử sức, vừa giao lưu với nhiều những thử thách.

Bận rộn như vậy, Quế có thời gian riêng dành cho mình hay không?

Tôi không có thời gian đến phòng tập gym hay yoga, thời gian tôi dành cho con chiếm đến 80% trong ngày, 20% còn lại tôi dành cho bản thân, công việc là bán hàng online. Khi con đã ngủ, tôi thường kiểm tra tin nhắn facebook của khách, đến 1, 2h sáng tôi mới có thể đi ngủ. Một ngày tôi ngủ khoảng 4-5 tiếng. Khi nào quá mệt mỏi thì bà ngoại sẽ trông Cherry để tôi ngủ lâu hơn một chút.

Hồng Quế hạnh phúc có mẹ và gia đình luôn ở bên đồng hành, san sẻ cùng cô trong mọi bước đường.
Hồng Quế hạnh phúc có mẹ và gia đình luôn ở bên đồng hành, san sẻ cùng cô trong mọi bước đường.

Một ngày trôi qua với con rất nhanh, cho con ăn uống, tắm cho con, chơi với con. Việc mẹ dành một chút thời gian đến spa là quá đỗi xa xỉ. Nhưng rất may tôi có mẹ đẻ rất tâm lý, thương con, thương cháu, đáng lẽ tuổi này bà có thể đi chơi với bạn bè, đi cà phê thì bà ở nhà ôm cháu, chăm sóc con cái, chồng con. Đó là điều tôi rất ngưỡng mộ.

Cảm ơn Hồng Quế về cuộc trò chuyện!

Phương Nhung

 

Loading...

Nguồn tin: Dân Trí