Kênh YANTV bị “khai tử” sau 10 năm phát sóng

Thứ năm - 05/04/2018 10:18
Từ ngày 1.4, YANTV đã bị thay thế bằng một kênh hoàn toàn mới chuyên phát nhạc bản quyền.
Loading...

Vào những ngày đầu tháng 4.2018, nhiều khán giả trẻ đã khá bất ngờ khi không còn tìm được YANTV trên đài truyền hình. Thay vào đó, người xem lại đón nhận một kênh truyền hình hoàn toàn mới mang tên UNI Channel chuyên phát nhạc có bản quyền. Sự thay đổi này đã khiến nhiều khán giả từng gắn bó với Yan cảm thấy hoang mang.

Mới đây, qua thông tin chính thức trên báo chí, nhiều khán giả mới ngã ngửa khi hay biết YANTV đã chính thức đóng cửa từ ngày 1.4.2018 sau 10 năm hoạt động. Nguyên nhân được đưa ra là do YANTV không còn tạo được tiếng vang hay sức hút đến giới trẻ. Thời gian gần đây, các chương trình của đài này cũng đã ngừng sản xuất, chỉ phát sóng cầm chừng một số chương trình âm nhạc nước ngoài trước khi bị thay thế khỏi hệ thống truyền hình cáp SCTV.

MC Quang Bảo từng là một trong những VJ gắn bó lâu năm với YanTV.

Liên hệ với Quang Bảo - một trong số những VJ từng gắn bó với YANTV suốt thời gian dài - anh không giấu được sự tiếc nuối: “Khi nghe tin YANTV ngừng hoạt động, Bảo cảm thấy rất buồn vì trước đây đã có rất nhiều kỷ niệm, đã được học hỏi và gắn bó với rất nhiều anh chị em đồng nghiệp giỏi và yêu nghề. Dù có thế nào thì Bảo cũng rất tự hào vì đã từng là một nhân tố góp sức tại YanTV mà mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với những anh em, bạn bè đã và đang làm việc tại nơi này”.

Trong khi đó, với những người hoạt động trong nghề, hầu hết đều không quá bất ngờ khi hay tin YANTV đóng cửa. “Tin đồn YANTV ngừng hoạt động đã râm ran từ năm ngoái nên tôi không quá bất ngờ với thông tin này. Chi phí mua sóng quá đắt đỏ, trong khi phí sản xuất lại cao nhưng rating thu về thì quá thê thảm. Trên YANTV thỉnh thoảng cũng có một vài chương trình gây dấu ấn, nhưng bấy nhiêu đó thì làm sao nuôi sống nổi cả một kênh truyền hình, vậy thì bị đóng cửa cũng là điều dễ hiểu”, theo Kim Thanh, một phát thanh viên của đài VOH, nhận định.

Chương trình We 10 do Isaac 365 dẫn cùng Gil Lê từng được nhiều khán giả trẻ yêu thích.

Trong suốt 10 năm hoạt động, YANTV từng giành được nhiều tình cảm từ giới trẻ khi cho ra đời nhiều chươg trình âm nhạc thú vị như YAN Around, YAN VPOP 20, Chỉ có thể là YAN, We 10,... Ngoài Quang Bảo, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Isaac 365, Gil Lê, Ngọc Trai, Kim Nhã, Sĩ Thanh,... cũng từng đảm nhận vai trò VJ và rất được khán giả xem đài yêu thích.

Loading...

Nguồn tin: Dân Việt

 

Đọc nhiều