Những bộ phim hành động đậm chất Gerard Butler

Thứ sáu - 13/10/2017 18:58
Không phải là ngôi sao hạng A nhưng tài tử gốc Scotland Gerard Butler cũng có không ít vai diễn đáng nhớ trong các bộ phim hành động căng thẳng, hấp dẫn.
Loading...
Gerard Butler, 48 tuổi, bắt đầu sự nghiệp diễn xuất vào năm 1996. Anh xuất hiện bên cạnh nữ minh tinh Angelina Jolie trong phần 2 Lara Croft Tomb Raider: The Cradle of Life (2003). Anh thủ vai người tình cũ của Lara Croft và cùng nhau, họ khám phá bí mật của chiếc hộp Pandora. The Cradle of Life có kinh phí 95 triệu USD nhưng gây thất vọng khi chỉ đạt doanh thu 156,5 triệu USD. Sau đó, Angelina Jolie nói lời chia tay với vai diễn Lara Croft.
Sử thi 300 (2007) có lẽ là bộ phim thành công nhất trong sự nghiệp của Gerard Butler. Nam tài tử vào vai Leonidas, vị vua dũng mãnh xứ Sparta, chỉ huy đoàn quân 300 người lính chiến đấu với lực lượng xâm lăng lên đến 300.000 quân của vương quốc Ba Tư. 
Do đạo diễn Zack Snyder thực hiện, 300 gây ấn tượng mạnh về hình ảnh, màu sắc và những cảnh chiến trận mãn nhãn. Dựa trên trận chiến Thermopylae nổi tiếng trong lịch sử, 300 với kinh phí 65 triệu USD đã đạt doanh thu tới 456 triệu USD trên toàn cầu. 
Năm 2010, Gerard Butler tham gia vào bộ phim hoạt hình đặc sắc How to Train Your Dragon (Bí kíp luyện rồng) của hãng DreamWorks. Anh lồng tiếng cho vai Stoick the Vast, thủ lĩnh bộ tộc Viking căm ghét loài rồng. Stoick rất mạnh mẽ, dũng cảm nhưng không biết đối phó sao với cậu con trai Nấc Cụt láu lỉnh.
Năm 2013, Butler ghi dấu ấn mới trong sự nghiệp với thành công của bộ phim hành động Olympus Has Fallen (Nhà Trắng thất thủ). Butler vào vai nhân viên Sở Mật vụ Mike Banning, người phải gánh vác trọng trách cứu Tổng thống Mỹ Benjamin Asher khi Nhà Trắng bị bọn khủng bố tấn công. 
Olympus Has Fallen gây ấn tượng với cảnh Nhà Trắng - trung tâm quyền lực của nước Mỹ - bị tàn phá tan hoang. Với kinh phí 70 triệu USD, phim đạt doanh thu khả quan 170 triệu USD trên toàn cầu. 
Sau thành công của Olympus Has Fallen, hãng Focus Features sản xuất phần 2 London Has Fallen (2016) và một lần nữa Gerard Butler trở lại với vai người hùng Mike Banning.  Lần này, bọn khủng bố quốc tế tàn phá thành phố London (Anh) và Banning lại phải liều mình để bảo vệ Tổng thống Mỹ Asher.  
Bị giới phê bình chỉ trích dữ dội nhưng London Has Fallen đạt thành công thương mại còn lớn hơn phần một. Với kinh phí 60 triệu USD, phim đem về cho các nhà sản xuất 205 triệu USD. Không có gì đáng ngạc nhiên khi phần 3 Angel Has Fallen đang được sản xuất và tất nhiên đặc vụ Banning của Butler sẽ tiếp tục chiến đấu chống bọn khủng bố.   

Cũng trong năm 2016, Gerard Butler tham gia vào bom tấn thần thoại Gods of Egypt (Các vị thần Ai Cập) có kinh phí lên đến 140 triệu USD. Anh thủ vai ác thần Set, kẻ sẵn sàng giết anh và cha để cướp ngôi vua Ai Cập. Tuy nhiên phim thất bại thảm hại về thương mại khi chỉ đạt doanh thu 150 triệu USD. Gods of Egypt bị chỉtrích là nội dung nhàm chán, quá phụ thuộc vào kỹ xảo. 
Tác phẩm mới nhất của Gerard Butler là Geostorm, một bộ phim thảm họa do Warner Bros. phát hành. Geostorm kể câu chuyện tương lai khi con người kiểm soát được thời tiết bằng hệ thống vệ tinh hiện đại trên quỹ đạo. Tuy nhiên, hàng loạt thảm họa xảy ra ở Afghanistan, Hong Kong, Mỹ… cho thấy giấc mơ trở thành Chúa của loài người đang đứng trước nguy cơ thất bại.  

Trong Geostorm, Gerard Butler vào vai nhà khoa học đã sáng tạo ra hệ thống vệ tinh có khả năng làm chủ thời tiết toàn cầu. Và chính anh là người phải bay lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) để tìm cách giải cứu Trái đất khỏi nguy cơ diệt vong. Lấy đề tài thảm họa, nhưng thực tế Geostorm cũng là một phim hành động "đậm chất Gerard Butler".  


Trailer bộ phim 'Siêu bão địa cầu' Bộ phim mang đề tài thảm họa bắt nguồn từ việc con người cố gắng điều khiển thời tiết nhờ vệ tinh.Loading...
 

Đọc nhiều