Nữ hoàng sắc đẹp tuổi Tuất: hiếm hoi nhưng đáng nể

Thứ năm - 15/02/2018 09:50
Loading...

Nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018, hãy cùng Tuổi Trẻ Online điểm danh qua những hoa hậu cầm tinh tuổi Tuất.

2 Hoa hậu Hoàn vũ

Qua 66 lần tổ chức, chỉ mới có 2 hoa hậu sinh năm Tuất đăng quang. Đây chính là tuổi kém thành công nhất trong 12 con giáp tại đấu trường sắc đẹp khốc liệt nhất này. 

Bản tính của người tuổi này chính là không thích hơn thua hay tranh giành. Họ dĩ hòa vi quý, khiêm cung, nhường nhịn, nên hoàn toàn khó có cơ hội tại cuộc thi nổi tiếng hơn thua, sân si, và phô trương nhất hành tinh này.

Nữ hoàng sắc đẹp tuổi Tuất: hiếm hoi nhưng đáng nể - Ảnh 1.

Hoa hậu Hoàn vũ Armi Kuusela

Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên, tổ chức vào năm 1952 tại Mỹ, chứng kiến sự đăng quang của hoa hậu Phần Lan - Armi Kuusela (sinh ngày 20-8-1934 - Giáp Tuất). Sau khi đăng quan, bà tham gia đóng phim và đi vòng quanh thế giới, nhờ vậy mà gặp được người chồng đầu tiên là một doanh nhân người Philippines. 

Sau khi chồng mất vào năm 1975, bà tái hôn với một nhà ngoại giao Mỹ 3 năm sau đó và tích cực tham gia các công tác thiện nguyện, và các nghiên cứu chống ung thư.

Nữ hoàng sắc đẹp tuổi Tuất: hiếm hoi nhưng đáng nể - Ảnh 2.

Hoa hậu Hoàn vũ 1997 Brook Lee

Hoa hậu Hoàn vũ tuổi Tuất thứ hai cho đến ngày nay là cô Brook Lee (sinh ngày 8-1-1971, năm âm lịch vẫn còn là năm Canh Tuất) đang nắm giữ kỷ lục hoa hậu lớn tuổi nhất lúc đăng quang (26 tuổi và 128 ngày). 

Dù bị xem là một trong những hoa hậu kém sắc nhất, cô được nhớ tới là Hoa hậu Hoàn vũ có cá tính độc đáo và chân phương nhất với cách trả lời thật lòng, hóm hỉnh. 

Với câu hỏi: "Nếu bạn có một ngày không phải sống dựa vào những nguyên tắc và bạn có thể tự do thoải mái làm điều mình thích, bạn sẽ làm gì?", người đẹp gốc Hawaii hồn nhiên nói: "Tôi sẽ ăn mọi thứ trên đời. Bạn không hiểu được đâu, tôi sẽ ăn tất cả mọi thứ 2 lần đấy!".

Hoa hậu Hoàn vũ 1967 - Sylvia Hitchcock (Mỹ) sinh ngày 31/01/1946 không được tính là tuổi Bính Tuất, vì ngày sinh âm lịch vẫn còn là năm Ất Dậu.

7 vương miện Hoa hậu Thế giới

Trái ngược với thành tích nghèo nàn 2 vương miện Hoa hậu Hoàn vũ, tại cuộc thi đối thủ lâu đời và đông thí sinh hơn - Hoa hậu Thế giới, các người đẹp tuổi Tuất gặt hái được đến 7 vương miện trong lịch sử 67 năm của cuộc thi này. 

Điều này hoàn toàn dễ dàng lý giải được khi phương châm của Hoa hậu Thế giới là "Sắc đẹp vì mục đích cao cả", luôn tôn vinh những cô gái có tính cách đôn hậu, ôn nhu, thật thà, không ngại khó ngại khổ, và có lý lịch không tỳ vết.

Cùng trong năm 1952, các hoa hậu tuổi Tuất thống trị ở cả 2 cuộc thi lớn nhất hành tinh. Tại Hoa hậu Thế giới chứng kiến sự lên ngôi của một người đẹp Bắc Âu là May-Louise Flodin, người Thụy Điển (sinh ngày 5-9-1934 - Giáp Tuất), giúp nước này lập kỷ lục là quốc gia đầu tiên chiến thắng 2 năm liên tiếp tại Hoa hậu Thế giới (1951-1952). Bà mất vào ngày 4-2-2011 vì bệnh u não, hưởng thọ 76 tuổi.

Nữ hoàng sắc đẹp tuổi Tuất: hiếm hoi nhưng đáng nể - Ảnh 3.

Hoa hậu Bermuda Gina Swainson

Được xem là một trong những hoa hậu thành công nhất mọi thời đại - Gina Swainson (sinh ngày 6-6-1958 - Mậu Tuất) đã làm rạng danh quốc đảo Bermuda vào năm 1979 khi giành được danh hiệu á hậu 1 tại Hoa hậu Hoàn vũ, và sau đó vài tháng là chiếc vương miện Hoa hậu Thế giới trong cùng một năm. 

Đây là thành tích cá nhân mà khó có một thí sinh hoa hậu nào có thể đánh đổ được. Với dân số đảo chỉ hơn 60.000 người, đây là một vinh dự mang tầm quốc tế quá lớn, nên bà được vinh danh là công dân danh dự và được in hình lên tem bưu chính quốc gia vào năm 1980.

Nữ hoàng sắc đẹp tuổi Tuất: hiếm hoi nhưng đáng nể - Ảnh 4.

Hoa hậu Thế giới năm 2000, Priyanka Chopra

Hoa hậu đầu tiên của thiên niên kỷ mới, Priyanka Chopra (sinh ngày 18-7-1982 - Nhâm Tuất) đăng quang vào năm 2000 trong sự hoài nghi của nhiều người, vì cô liên tục dính phốt với những câu trả lời ngô nghê, ất ơ. 

Khi được hỏi "Ai là người phụ nữ còn sống mà bạn ngưỡng mộ nhất?", cô trả lời đó là Mẹ Teresa (thực tế là bà đã mất trước đó 3 năm, vào năm 1997). Và sau khi được hỏi về dân số Ấn Độ là bao nhiêu, cô trả lời là 2 tỷ người (mà thực tế lúc đó chỉ mới có 1 tỷ). 

Nhưng thời gian trôi qua đã chứng minh cô là một trong những hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại, cực kỳ thành công với vai trò diễn viên, ca sĩ, người mẫu; tên tuổi vươn xa ra khỏi lãnh thổ Ấn Độ.

Nối tiếp truyền thống đăng quang là lập luôn kỷ lục của các hoa hậu tuổi Tuất. Vào năm 2001, Agbani Darego (sinh ngày 22-12-1982 - Nhâm Tuất) đại diện Nigeria trở thành người phụ nữ châu Phi da đen đầu tiên được đội chiếc vương miện màu thiên thanh cao quý. 

Cô ngay lập tức không chỉ trở thành niềm tự hào quốc gia của Nigeria, mà còn nổi tiếng khắp châu Phi khi trở thành gương mặt thương hiệu cho các nhãn hàng lớn, xuất hiện trên bìa tạp chí danh tiếng phiên bản dành cho lục địa đen. Cô cực kỳ thành công trong vai trò người mẫu và được xem như chuẩn mực của vẻ đẹp của người phụ nữ da đen gốc Phi.

Ngoài những Hoa hậu Thế giới tuổi Tuất nổi bật nhất, còn phải nhắc đến Antigone Costanda (sinh năm Giáp Tuất 1934) người gốc Hy Lạp, đại diện Ai Cập đăng quang năm 1954, lập kỷ lục là quốc gia Trung Đông lẫn Hồi Giáo đầu tiên chiến thắng tại cuộc thi này (kỷ lục bị này giữ đến tận năm 2002 khi Thổ Nhĩ Kỳ giành chiến thắng). 

Hoa hậu Thế giới 1967 là Madeline Hartog-Bel, người Peru (sinh ngày 12-6-1946 - Bính Tuất) và Silvana Suárez, người Argentina (sinh ngày 29-9/1958 - Mậu Tuất) đội vương miện vào năm 1978.

Loading...

Nguồn tin: TuổiTrẻ

 

Đọc nhiều