Hiệu trưởng nhận tiền phụ cấp sai được chuyển lên Phòng Giáo dục công tác

Thứ tư - 11/04/2018 19:09
Bà Lê Thị Hoàng Anh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Công Uẩn bị cách chức vì nhận phụ cấp sai được chuyển lên Phòng GD&ĐT quận công tác.
Loading...

Ngày 10/4, UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, đã có quyết định cách chức bà Lê Thị Hoàng Anh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Công Uẩn vì có nhiều sai phạm trong quá trình quản lý, điều hành.

Theo đó, bà Lê Thị Hoàng Anh bị điều chuyển sang Phòng GD&ĐT quận Hải Châu, TP Đà Nẵng làm chuyên viên.

Đồng thời công bố quyết định bổ nhiệm bà Phan Thị Thu Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Thị Sáu về làm Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Công Uẩn thay bà Anh.

2701 1538 20171215 141430
Trường Tiểu học Lý Công Uẩn. Ảnh tư liệu.

Trước đó, Thanh tra quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã chính thức công bố kết luận liên quan đến trường tiểu học Lý Công Uẩn và cá nhân bà Lê Thị Hoàng Anh, Hiệu trưởng.

Theo kết luận thanh tra, năm 2014 - 2017 bà Anh, nguyên Phó Hiệu trưởng và nay là Hiệu trưởng trường Lý Công Uẩn đã nhận phụ cấp ưu đãi ngành không đúng quy định với số tiền tiền gần 45 triệu đồng.

Đó là số tiền mà chức danh Hiệu trưởng, Hiệu phó phải đứng giảng dạy mới được nhận, tuy nhiên, dù đã được phân công giảng dạy nhưng bà Anh đã không thực hiện với các lý do như hội họp, công tác, tập huấn...

Việc làm này của bà Hoàng Anh bị thanh tra kết luận vi phạm Thông tư số 28/2009/TT-BGDT.

Về khẩu phần ăn cho học sinh "nghèo nàn", không đủ dinh dưỡng, kết luận thanh tra không có cơ sở để cho rằng khẩu phần ăn của học sinh là nghèo nàn, không đảm bảo chất lượng, không tương xứng với mức thu.

Tuy nhiên, giá cả thực tế các sản phẩm trong khẩu phần ăn của học sinh trường này có cao hơn so với khảo sát của thanh tra tại các siêu thị, cơ sở mua sắm trên địa bàn.

Thanh tra quận Hải Châu cũng xác định thêm nhiều khoản thu chi, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng bán trú của trường Lý Công Uẩn là chưa hợp lý. Theo đó, nhà trường đã lập kế hoạch mua sắm mới nhiều mặt hàng có giá trị cao trong 2 năm liền (2016 - 2017) như bếp công nghiệp, quạt hút công nghiệp, thang tời,... khiến cho tiền thu mua sắm của học sinh bị đội lên rất cao.

Chưa hết, trường Lý Công Uẩn chưa thể hiện đúng minh bạch, dân chủ trong thu chi, chưa để phụ huynh toàn trường biết và giám sát.

Việc thanh lý đồ dùng bán trú cũng không lập hội đồng thanh lý, không kiểm kê tài sản còn dùng được cho năm sau. Không thông báo công khai để cán bộ, công chức, người lao động biết hoạt động của đơn vị. Tất cả đã vi phạm vào Nghị định số 04/2015/NĐ-CP.

Loading...

Nguồn tin: Giáo Dục Việt Nam

 

Đọc nhiều