Thầy giáo bế con giúp sinh viên làm bài thi nói gì sau khi làm "dậy sóng" cộng đồng mạng?

Thứ năm - 08/02/2018 13:35
Thầy giáo được mệnh danh là “tận tâm nhất hệ mặt trời” Nguyễn Văn Kết cho rằng việc làm của thầy là rất bình thường, bởi giáo viên nào trong hoàn cảnh đó cũng sẽ làm như vậy.
Loading...

Sau khi hình ảnh thầy giáo Nguyễn Văn Kết (SN 1985), hiện là giảng viên khoa Kinh tế, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã dành lời khen ngợi trước việc làm của thầy giáo trẻ.

Chia sẻ về điều này, thầy giáo Kết cho biết: “Sự việc diễn ra vào chiều 6.2 khi tôi cho sinh viên làm bài kiểm tra trước khi về nghỉ tết. Đây cũng là lớp do tôi làm giáo viên cố vấn, giống như giáo viên chủ nhiệm ở cấp phổ thông vậy nên thầy trò vốn đã rất thân thiết và gần gũi. Tôi cũng đang dạy chuyên môn cho các bạn ấy”.

Giảng viên Nguyễn Văn Kết - khoa Kinh tế, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Kể về một trong những tình huống đáng nhớ nhất kể từ khi làm giảng viên, thầy Kết vui vẻ nói thêm: Hôm đấy, bạn sinh viên này có đưa con đến lớp vì không có ai trông con. Sau khi tôi phát đề xong, bạn ấy có nhờ tôi bế giúp và tôi cũng không ngần ngại việc này. Bởi tôi cũng là người đã có gia đình, có 2 cháu nhỏ và cũng rất thích trẻ con nên rất hiểu tình cảnh này. Thời gian làm bài thi 120 phút, tôi đã cố gắng trông cháu bé cho sinh viên tập trung làm bài. Cũng may là cháu bé rất ngoan, thi thoảng có khóc thì đưa xuống cho mẹ dỗ rồi lại nín. Cả lớp cũng đều cảm thông và không ai thấy phiền lòng vì điều này.

Trả lời về lí do nhiều người cho rằng tại sao làm bài thi, bài kiểm tra mà sinh viên có thể dùng điện thoại chụp ảnh, thầy giáo này lí giải môn này có đề mở nên các bạn được thoải mái sử dụng tài liệu cũng như điện thoại di động để tra cứu tư liệu.

Thầy giáo Nguyễn Văn Kết thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội.

Về một số bình luận ác ý, thầy Kết cho biết, thầy không biết là sinh viên đã chia sẻ hình ảnh đó trên mạng và cũng không biết mọi người đã bình luận như thế nào. Nhưng với cương vị một nhà giáo, thầy Kết cho rằng việc làm của thầy là rất bình thường, bởi giáo viên nào trong hoàn cảnh đó có lẽ cũng sẽ làm như vậy.

Theo nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, thầy giáo Nguyễn Văn Kết là người rất cởi mở, gần gũi và thường xuyên chia sẻ, giúp đỡ sinh viên. Thầy Kết cũng là người thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể, được giảng viên, sinh viên trong trường kính trọng, quý mến.

Loading...

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều