Vụ giáo viên bạo hành trẻ ở Nghệ An: Đình chỉ cơ sở mầm non

Thứ sáu - 20/04/2018 06:53
Liên quan đến vụ việc một giáo viên đánh học sinh tại cơ sở mầm non tư thục ABC Montessori Preschool, ông Thái Giáp Vinh, Chủ tịch UBND phường Lê Lợi, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết đã ký quyết định đình chỉ hoạt động đối với cơ sở này.
Loading...

Theo tìm hiểu của PV, cơ sở mầm non tư thục ABC Montessori Preschool thuộc sự quản lý của phường Lê Lợi, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An. Người đánh trẻ được xác định là cô giáo Nguyễn Hải. Đứa bé bị cô Hải hành hung là cháu trai hơn 20 tháng tuổi. 

Chiều 20/4, trao đổi với báo Người Đưa Tin, ông Thái Giáp Vinh cho biết, sự việc giáo viên đánh học sinh tại cơ sở mầm non tư thục ABC Montessori Preschool xảy ra vào chiều 19/4. Đến 22h cùng ngày thì clip được tung lên mạng. Sau khi nhận được thông tin, UBND phường đã lập đoàn kiểm tra xuống cơ sở này để xác minh, làm rõ vụ việc. Chủ mầm non tư thục ABC Montessori Preschool và giáo viên Hải cũng thừa nhận clip trên được quay tại cơ sở này. Cô Hải cũng đã nhận sai và chủ động xin lỗi phía gia đình cháu bé. Phía gia đình cũng đã chấp nhận và không muốn đưa thông tin cháu bé lên mạng. Hiện tại, gia đình vẫn cho bé đi học ở cơ sở này.  

bao hanh nguoiduatin Cơ sở mầm non tư thục ABC Montessori Preschool, nơi xảy ra sự việc.

Phía UBND phường Lê Lợi cũng yêu cầu tất cả các cô giáo có mặt trong clip viết bản tường trình, riêng cô Hải phải viết bản tự kiểm điểm. Với quan điểm xử lý nghiêm túc sự việc, phường đã có văn bản ra quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở này. Riêng cô giáo bạo hành học sinh, buộc phải dừng công tác. Trong trường hợp mức độ vi phạm nghiêm trọng, phường sẽ đề nghị các cơ chức năng khác xem xét và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, cơ sở này cũng đã làm hồ sơ xin UBND TP.Vinh thành lập trường tư thục, nhưng qua thẩm định do không đủ điều kiện nên không được đồng ý. Ngày 19/4, cơ sở này mới có giấy phép hoạt động.

Trước đó, như đã đưa tin tối 19/4, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh người phụ nữ liên tiếp đánh vào người, mặt cháu bé tại một lớp học ở trường mầm non. Clip sau khi được đăng tải nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

bao hanh tre nguoiduatin Cô giáo bạo hành trẻ. (Ảnh được cắt ra từ clip).

Theo nội dung đoạn clip, hình ảnh này được cho là cắt từ camera giám sát tại một phòng học cơ sở mầm non ABC Montessori Preschool trên đường Lê Lợi, TP.Vinh.

Trong clip này ghi lại hình ảnh một người phụ nữ ôm cháu bé chạy từ phía ngoài vào lớp học, rồi bất ngờ ngồi xuống, dùng chân và tay ghì chặt cháu bé lại. Khi bé cựa quậy, người phụ nữ này dùng tay đánh liên tiếp vào vùng bụng, mông cháu bé.

Ông Lê Trường Sơn, Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP.Vinh cho biết, khi xuất hiện clip, phòng đã vào cuộc tìm hiểu và xác định, đây là hình ảnh ghi tại cơ sở mầm non ABC, một nhóm trẻ độc lập tại địa chỉ 99 Lê Lợi, TP.Vinh.

Loading...

Nguồn tin: Người Đưa Tin

 

Đọc nhiều