Cây quất tí hon có giá 400 nghìn đồng vẫn đắt như tôm tươi

Thứ hai - 05/02/2018 04:14
Thị trường đào, quất mấy ngày giáp Tết đã nóng hơn ngày thường. Khảo qua thị trường, năm nay những cây quất tí hon có giá khá cao vẫn được nhiều người lựa chọn.
Loading...

Chị Nguyễn Tuyết Hồng, chủ buôn cây cảnh, đào quất, lan trên đường Võ Chí Công (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, ngay từ đầu mùa để chuẩn bị bán hàng Tết, chị đã nhập hơn 3.000 cây quất cảnh, dạng bonsai bé xíu để bán. Với loại quất này khách có thể đặt trong bàn uống nước, bàn làm việc, góc phòng nhìn rất đẹp, chơi được lâu.

cay quat ti hon co gia 400 nghin dong van dat nhu tom tuoi hinh anh 1

Những cây quất bé tí hon, bày bàn làm việc hoặc bàn uống nước khá là đẹp. Ảnh: N.T

“Nhiều khách hàng đến cửa hàng chúng tôi, kêu giá đắt, chúng tôi phải giải thích cụ thể, cây thì chỉ gần 200 nghìn đồng, nhưng cái chậu tượng, có hình phật, tượng tiên đồng, ngọc nữ có giá rất đắt đã hơn 200 nghìn đồng chậu (chưa có cây). Chính vì vậy, giá 1 cây quất gồm chậu có hình tượng đã là 400 nghìn đồng” – chị Hồng nói.

Theo chị Hồng, năm nay là năm Mậu Tuất nên tượng có hình chó bán khá chạy. Đến nay chị đã bán được hơn 1.000 cây cảnh có hình tượng, nhập chủ yếu vào siêu thị Royal city, Hội chợ Xuân ở sân Quần Ngựa, Giảng Võ...

cay quat ti hon co gia 400 nghin dong van dat nhu tom tuoi hinh anh 2

Những cây quất có chậu tượng chó với giá 400 nghìn đồng bán khá chạy bởi năm nay là năm chó. Ảnh: N.T

Hiện tại chị Hồng đang nhập về hơn 10 mặt hàng bán Tết, bao gồm: Đào mini, quất thế, quất bonsai, lan rừng, địa lan, hoa hồng nhập khẩu...

Chị Hồng cũng cho biết, so với năm ngoái năm nay sức mua hàng cây cảnh đón Tết cao hơn nhiều so với các năm. Thông thường, các năm phải 25-26 mọi người mới đi sắm Tết nhiều nhưng năm nay dân tình đi mua sắm khá sớm.

cay quat ti hon co gia 400 nghin dong van dat nhu tom tuoi hinh anh 3

Ngoài quất tí hon, những chậu hoa hồng nhập khẩu đặt bàn trà, bàn làm việc có giá khoảng 120 nghìn đồng cũng được chị Hồng bán khá chạy. Ảnh: N.T

Với khách mua chị Hồng miễn phí vận chuyển nếu có hoá đơn trên 2 triệu đồng. Ngoài ra, chị Hồng cũng tư vấn cách chăm sóc. “Với cây đào, quất, cây cảnh hoa hồng khách hàng phải đặt trong phòng thoáng khí, có khí trời, không nên đặt trong phòng điều hoà. Với đào, hoặc quất, hay bất kể loại hoa nào cắm đặt trong nhà, tối đến nên mang cây, hoa ra khỏi nhà, đặt ở ban công hoặc sân cho cây hít thở, ăn sương để cây tươi và bền hơn” – chị Hồng tư vấn.

cay quat ti hon co gia 400 nghin dong van dat nhu tom tuoi hinh anh 4

Để cây tươi đẹp, bền, chơi được lâu thì người chơi cây nên đặt cây ở nơi thoáng khí. Ảnh: Thùy Anh

Loading...

Nguồn tin: Dân Việt

 

Đọc nhiều