Lãi lớn, ngân hàng mạnh tay chi thưởng Tết

Thứ bảy - 10/02/2018 19:22
Hàng loạt lãnh đạo ngân hàng đã thông báo sẽ chi trả thưởng Tết cao hơn so với năm qua như: Vietcombank, Agribank, VPBank, Techcombank…
Loading...

Vietcombank là ngân hàng lãi lớn nhất trong năm 2017. Lãnh đạo của Vietcombank cho hay, thưởng Tết của ngân hàng này năm nay cao hơn năm ngoái, có chi nhánh sẽ thưởng 5-7 tháng lương vào dịp Tết, tương đương mức thưởng 100 - 200 triệu đồng.

Ngân hàng Techcombank vừa công bố sẽ thưởng Tết 7 tháng lương cho nhân viên. Hiện tại, mức lương trung bình của nhân viên Techcombank khoảng 18 triệu đồng. Nếu mức thưởng Tết tính theo mức thu nhập bình quân thì mức thưởng cao nhất mà nhân viên nhận được có thể lên đến gần 130 triệu đồng.

Lãnh đạo của TPBank cho biết, năm nay nhờ hoạt động kinh doanh tốt hơn nên mức tăng lương sẽ từ 14-15%, tùy vào đối tượng cụ thể. Mức thưởng năm ngoái của nhân viên TPBank được lĩnh là khoảng 3 tháng lương, năm nay có thể thưởng 4-5 tháng lương.

Tại OCB, mặt bằng chung thì nhân viên xuất sắc và thuộc chi nhánh xuất sắc được thưởng khoảng hơn 5 tháng lương và chỉ những cá nhân yếu mới không được thưởng. Đây là mức cao nhất ở ngân hàng này từ trước tới nay.

Tại VPBank, một nhân viên tiết lộ, năm nay mức thưởng bình quân ở ngân hàng gần 4 tháng (gồm cả tháng 13). Tuy nhiên, ngân hàng đã chia thưởng một phần vào dịp Tết Dương lịch, mức thưởng vào dịp Tết Nguyên đán sẽ phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của từng đơn vị.

Ngân hàng Bắc Á (BacA Bank) cũng vừa công bố mức thưởng Tết nguyên đán 2018 tới nhân viên. Theo đó, những cá nhân xếp loại xuất sắc - A1 được thưởng 4,5 tháng lương, còn A2 và A3 lần lượt là 4 tháng và 3,5 tháng lương. Nhân viên xếp loại B sẽ được thưởng 2,5 tháng lương, còn loại C là 1,5 tháng lương.

Ông lớn là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đạt lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2017 là 8.800 tỉ đồng, là con số lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên đến thời điểm này, tiền thưởng Tết cũng chưa được công bố.

Loading...

Nguồn tin: vov.vn

 

Đọc nhiều