Triều Tiên xuất khẩu 2,83 tỷ USD hàng hóa, chủ yếu vào Trung Quốc

Thứ tư - 04/10/2017 19:44
Hoa Kỳ đã áp dụng các lệnh trừng phạt mới lên Triều Tiên từ ngày 26/9. Những biện pháp trừng phạt này nhằm gây sức ép về kinh tế cho ông Kim Jong Un sau các vụ thử hạt nhân của nước này.
Loading...
 Lượng hàng hóa Triều Tiên xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm đến 83% tổng kim ngạch xuất khẩu của nước này. (Nguồn: BI)

Lượng hàng hóa Triều Tiên xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm đến 83% tổng kim ngạch xuất khẩu của nước này. (Nguồn: BI)

Tuy nhiên, Bình Nhưỡng vẫn thực hiện những giao dịch xuất nhập khẩu hàng hóa với nước ngoài. Vậy, nước nào thường xuyên giao dịch với quốc gia hạt nhân này?

Theo Business Insider, Triều Tiên chủ yếu xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc.

Cụ thể, cơ quan chuyên về thông tin dữ liệu kinh tế, Observatory of Economic Complexity công bố 2,3 tỷ USD trong 2,83 tỷ USD tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Triều Tiên đã được vận chuyển sang Trung Quốc trong năm 2015. Con số này chiếm 83% tổng lượng hàng xuất khẩu của nước này.

Bên cạnh Trung Quốc, các đối tác xuất khẩu khác của Bình Nhưỡng bao gồm Pakistan, Ấn Độ và Burkina Faso. Than cục (bụi than được nén lại thành những cục nhỏ) là mặt hàng xuất khẩu nhiều nhất của Bắc Triều Tiên vào năm 2015. Theo sau là quần áo, kim loại bạc, các sản phẩm từ gỗ và cá đã qua chế biến.

Business Insider cho biết, sau một số lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc với Triều Tiên, Trung Quốc cũng đã đồng ý cấm một số giao dịch thương mại với nước này.

Cụ thể, hoạt động nhập khẩu các loại hàng dệt từ Bắc Triều Tiên bị cấm, việc Trung Quốc xuất khẩu các sản phẩm dầu mỏ sang nước này cũng bị hạn chế.

Các đối tác nhập khẩu khác của Triều Tiên bao gồm Ấn Độ, Nga, Mexico và Thái Lan cũng thực hiện các lệnh cấm này của Liên Hiệp Quốc.

Giải thích cho điều này, Liên Hiệp Quốc cho biết các biện pháp trừng phạt của tổ chức và của Mỹ lên Bình Nhưỡng là vì các cuộc thử hạt nhân của nước này.

Tổng thống Trump cũng nói rằng các lựa chọn quân sự của Mỹ đã được bàn bạc và lên kế hoạch cho những thay đổi trong thời gian tới.

Hồng Vân
Theo Business Insider

 

Loading...

Nguồn tin: Dân Trí

 

Đọc nhiều