Hà Giang: Lãnh đạo xã là người chỉ đạo xúc rác đổ ra suối?

Thứ bảy - 28/07/2018 17:22
Theo phản ánh của người dân xã Tân Quang (Bắc Quang, Hà Giang), thời điểm máy xúc gạt rác xuống suối tại thôn Vinh Quang có sự xuất hiện và chỉ đạo của một lãnh đạo xã.
Loading...

20273124 1086511961481151 1577956391 o UHKN

Hình ảnh hiện trường vụ việc


Chia sẻ với PV báo Lao Động, nhiều người dân xã Tân Quang (Bắc Quang, Hà Giang) bức xúc nói, khi sự việc xảy ra (máy xúc xúc rác xuống dòng sông) có sự xuất hiện một lãnh đạo xã tên H.

Một người dân chia sẻ: Chiều 21.7, từ khoảng 14h đến 17h30, xuất hiện một chiếc máy xúc xúc rác từ bãi rác thôn Vinh Quang đổ ra suối. Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã quay lại clip và đưa lên mạng xã hội. Thấy người dân quay clip, vị cán bộ này ngay lập tức di chuyển sang khu vực khác và 5 phút sau thì máy xúc cũng dừng hoạt động.

Clip rác thải được xúc đổ ra suối (Video: VTC)


Cũng theo người dân thôn Vinh Quang, việc bức xúc về ô nhiễm môi trường đã diễn ra nhiều năm nay. Người dân trong thôn đã nhiều lần kiến nghị và gửi đơn lên các cấp chính quyền nhưng không được xử lý.

Trước kia, đã có một số lần người lạ mặt dùng máy xúc cào rác xuống suối. Gần đây nhất là chiều 21.7, khi đang cào được 2 phần 3 bãi rác thì bị người dân phát hiện nên họ dừng lại.

Vì ô nhiễm môi trường, cuộc sống của người dân vô cùng khốn khổ khi nhiều người bị bệnh phổi, trẻ nhỏ thường ốm yếu. Trong nhà thường xuất hiện mùi hôi thối nồng nặc, ruồi muỗi rất nhiều. Động vật hễ cứ nuôi là lại lăn đùng ra chết.

“Nhà tôi phải đóng cửa suốt ngày bởi cứ hé ra một chút là mùi hôi thối bốc lên không chịu nổi”, một người dân sinh sống trong địa bàn cho biết.

Người đăng tải video (xin giấu tên) lên mạng xã hội cũng cho biết, sau khi đăng tải video, một lãnh đạo khác của UBND xã có trao đổi xin gỡ clip trên mạng xã hội. Người này giải thích do bãi rác tồn đọng với khối lượng lớn, nước suối dâng cao nên một cán bộ khác đã cho máy xúc gạt rác xuống suối.

Liên quan tới sự việc, trao đổi với PV báo Lao Động, ông Phạm Hồng Quang, Chủ tịch UBND xã Tân Quang (huyện Bắc Quang, Hà Giang) cho biết, đã tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân. UBND xã đang yêu cầu lực lượng chức năng vào cuộc xác minh chiếc máy xúc do ai thuê, cào rác xuống suối và với mục đích gì?

Loading...

Tác giả bài viết: HUYÊN NGUYỄN

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều