Tài xế taxi trả lại ví có 30 triệu bị khách bắt đền 1 triệu, hiệp sĩ Nguyễn Việt Sin bức xúc

Thứ ba - 06/02/2018 19:08
Loading...Hiệp sĩ Nguyễn Việt Sin bất bình trước vụ trưởng phòng kinh doanh một công ty ở TP.HCM được tài xế taxi trả lại ví bên trong có 30 triệu đồng nhưng sau đó nói mất 1 triệu và yêu cầu đền bù.

Nhặt được ví bên trong có 30 triệu, tài xế taxi tốt bụng hỏi địa chỉ của khách tên Nguyễn Hoàng H rồi chạy đến trả lại. Để cám ơn tài xế taxi, Nguyễn Hoàng H biếu anh 200 ngàn đồng!

Thế nhưng, hơn 6 giờ sau đó, Nguyễn Hoàng H nhắn tin báo với tài xế taxi là mất 1 triệu ở ngăn ví bên ngoài. Bức xúc vì bị nghi lấy 1 triệu của khách, tài xế taxi hỏi anh ta sao không kiểm tra từ lúc nhận lại ví mà đến giờ mới thông báo. Sợ bị mang tiếng xấu, lái xe taxi còn hứa hôm sau sẽ đưa 1 triệu cho Nguyễn Hoàng H.

“Nếu mai anh thích thì em đưa lại anh 1 triệu. Tiền bạc quan trọng thì em lấy hết của anh rồi. Lấy 1 triệu của anh làm gì”, tài xế taxi nhắn cho khách.

Gọi điện cho Nguyễn Hoàng H nhưng không thấy bắt máy, tài xế taxi tuy ức chế nhưng cũng xin số tài khoản của anh ta để mai gửi 1 triệu.

Thật bất ngờ khi Nguyễn Hoàng H liền gửi số tài khoản cho tài xế taxi và cho biết đang có chuyện ở bệnh viện nên không nghe máy: “Mọi việc cũng rất đơn giản, nên không cần phải nói chuyện nhiều qua điện thoại. Em hãy làm những gì mà lương tâm thấy đúng đắn thì em cứ tiếp tục làm. Cám ơn em đã trả lại bóp của anh hôm nay”. Sống không biết điều và không có tâm lại còn nhắn tin nói về lương tâm, Nguyễn Hoàng H bị nhiều người chửi không thương tiếc.

Tài xế taxi đáp lại anh ta bằng tin nhắn: “Anh xem lại cái lương tâm của anh đi”.


Được trả lại ví có 30 triệu nhưng Nguyễn Hoàng H nghi tài xế taxi lấy 1 triệu và bắt đền bù.

Đọc qua câu chuyện trên, một số người buồn và bức xúc thay cho tài xế taxi vì làm ơn mắc oán:

“Thời buổi này cứ làm người tốt khó quá. Trả ví 30 triệu mà bị nghi lấy 1 triệu. Đúng là không biết điều mà”.

“Tôi tin tài xế không lấy 1 triệu của khách, mà nếu có thì ông ta cũng chẳng có quyền phàn hay nhắn tin đòi tiền vậy. Hãy xem đó như tiền hậu người ta”.

“Người ta nhặt cho dù lấy tiền nhưng trả giấy tờ mừng rồi bày đặt. Biểu sao thời này nhiều người sống vô cảm, giúp người còn lại bị hại nữa. Thiệt hết biết”.

“Đúng là thứ không ra gì, bởi vậy lòng tốt đặt không đúng chỗ thường bị phản tác dụng”.

Nổi tiếng với nhiều vụ bắt cướp, chơi đẹp với bạn bè và không nhận tiền bẩn, hiệp sĩ Nguyễn Việt Sin cũng bất bình với Nguyễn Hoàng H nên lên tiếng: “Giờ tôi nói anh H nghe, anh chơi vậy không đẹp. Tôi đây mà mất cái ví, ai nhặt trả lại tôi, thì cứ sòng phẳng 50/50 số tiền trong ví. Đấy là cách chơi của tôi, còn người khác chắc tôi nghĩ họ cũng không ki bo đến mức cầm 200 ngàn cho người ta, xong bắt người ta đền thêm 1 triệu. Hoá ra là anh vừa không mất tiền vừa không mất giấy tờ, lại còn lời hẳn 800 ngàn. Người ta trả lại anh 30 triệu, anh cho 200 ngàn là tôi thấy đồng tiền trong mắt anh đã bự như cái bánh xe bò rồi”.

Vài dân mạng còn truy ra Nguyễn Hoàng H là trưởng phòng kinh doanh một công ty sản xuất bê tông ở quận Thủ Đức, TP.HCM và nhắn tin sỉ vả, dạy dỗ anh ta vì sống không biết điều

http://beta.motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/thoi-su-facebook-c-145/tai-xe-taxi-tra-lai-vi-co-30-trieu-bi-khach-bat-den-1-trieu-hiep-si-nguyen-viet-sin-buc-xuc-81602.htmlv

Loading...

Nguồn tin: beta.motthegioi.vn

 

Đọc nhiều