Triệu tập người chú xích cổ cháu bé lớp 5

Thứ năm - 01/03/2018 00:54
Dân trí Liên quan đến vụ việc một bé trai ở thôn 8, xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) bị người nhà dùng dây xích quấn quanh cổ và khóa lại, cơ quan chức năng đang tiến hành triệu tập người đã thực hiện hành vi trên về làm việc.
Loading...
 Cháu Lê B.N. bị người nhà dùng dây xích quấn quanh cổ và khóa lại

Cháu Lê B.N. bị người nhà dùng dây xích quấn quanh cổ và khóa lại

Cháu bé bị người thân dùng dây xích quấn quanh cổ và khóa lại là cháu Lê B.N. (SN 2005), hiện là học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Khuyến Nông, xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).

Công an xã Khuyến Nông đã tiến hành lập biên bản làm việc, xác minh nội dung sự việc cháu B.N. bị gia đình ngược đãi, dùng dây xích để xích lại. Kết quả xác minh của Công an xã Khuyến Nông là có sự việc nêu trên.

 Công an xã Khuyến Nông đã lập biên bản sự việc

Công an xã Khuyến Nông đã lập biên bản sự việc

Theo đó, cháu N. bị gia đình dùng dây xích tại nhà. Bố cháu đi làm ăn xa, mẹ cháu đã mất, cháu sống với bà nội. Do cháu quá nghịch nên bà nội là bà Nguyễn Thị Phúc (SN 1930) và chú ruột là anh Lê Bá Chót (SN 1989) đã có hành vi trên với cháu.

Gia đình cho biết làm vậy để phạt cháu vì cháu thường xuyên trộm tiền, vàng và dây bạc của gia đình bán lấy tiền chơi điện tử. Qua xác minh, cháu N. không bị gia đình đánh đập.

Đại diện chính quyền địa phương, thôn và công an xã đã tiến hành làm việc với gia đình, yêu cầu gia đình không có các hành vi như trên và giáo dục cháu theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, giáo dục và răn đe cháu không có các hành vi vi phạm pháp luật, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, địa phương. Công an xã cũng yêu cầu cháu N. viết bản kiểm điểm và cam kết không tái phạm.

 Lập biên bản bàn giao cháu N. về cho gia đình quản lý.

Lập biên bản bàn giao cháu N. về cho gia đình quản lý.

Ông Nguyễn Trọng Vân, Chủ tịch UBND xã Khuyến Nông chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình cháu bé rất khó khăn, mẹ chết sớm, bố đi lấy vợ hai và hiện đang làm ăn xa nhà. Cháu ở với bà nội, cháu có lấy vàng, bạc và tiền của chú nên bà nội sai chú ruột xích lại. Thực ra, gia đình cháu rất nghèo, số vàng mà cháu lấy là nhẫn cưới bằng vàng tây của chú và dây bạc của con chú ruột. Loại dây xích dùng để xích cháu được làm bằng thép 6. Khi phát hiện, chúng tôi yêu cầu tháo khóa ngay, lập biên bản sự việc và cho cháu về nhà”.

Ông Nguyễn Văn Trung, Trưởng Công an xã Khuyến Nông cho biết, dù cháu có hư đến mấy đi nữa thì việc dùng dây xích khóa lại như thế là hành vi vi phạm pháp luật. Xã đã liên lạc và yêu cầu anh Lê Bá Chót trong ngày hôm nay (1/3) phải có mặt tại địa phương để làm việc.

 Dây xích gia đình dùng để xích cháu N.

Dây xích gia đình dùng để xích cháu N.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, theo ông Nguyễn Văn Trung, Công an huyện Triệu Sơn cũng đã chỉ đạo tiến hành làm việc với chủ quán internet nơi cháu N. đến chơi điện tử để xác minh những người có liên quan đến việc mua bán số vàng, qua đó có hướng xử lý phù hợp.

Sau khi tiến hành lập biên bản sự việc, Công an xã Khuyến Nông cũng đã có biên bản bàn giao cháu Lê B.N. cho bà nội cháu. Hiện tình trạng sức khỏe của cháu N. bình thường, trên cơ thể không có vết xây xước hoặc bầm tím.

Trao đổi với Dân trí, cô Bùi Thị Hoàng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khuyến Nông cho biết: “Vào sáng thứ 3, cháu N. vẫn đi học, đến chiều cùng ngày không thấy cháu đến trường. Sáng thứ 4, gia đình có đến báo nhà trường là tối hôm thứ 3 không thấy cháu về nhà, đến chiều cùng ngày thì xảy ra sự việc trên”.

 Ông Nguyễn Văn Trung, Trưởng Công an xã Khuyến Nông trao đổi với PV Dân trí về vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Trung, Trưởng Công an xã Khuyến Nông trao đổi với PV Dân trí về vụ việc.

Cũng theo cô Hoàng, ở trường, N. là một học sinh cá biệt, cô giáo chủ nhiệm cũng thường xuyên liên lạc với gia đình nhưng ít khi gặp được bố cháu. “Mỗi khi đi học vẫn thấy cháu biểu hiện bình thường, do hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn nên ngày Tết, nhà trường cũng phát quà cho cháu. Hoàn cảnh cháu khổ lắm, bố đi làm ăn xa, mẹ thì mất sớm, ở với bà nội đã cao tuổi”, cô Hoàng cho biết.

Hiện Công an xã Khuyến Nông đã tiến hành thu giữ dây xích, 2 ổ khóa dùng để xích cháu N. Cơ quan chức năng đang chờ anh Lê Bá Chót (chú ruột của cháu N.) về trình diện để tiến hành làm rõ hành vi nêu trên và có biện pháp xử lý.

Như Dân trí đã phản ánh, vào chiều ngày 28/2, chính quyền địa phương nhận được phản ánh của quần chúng nhân dân về việc một cháu bé bị quấn xích quanh cổ và khóa lại. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã cử lực lượng Công an xã đến đưa cháu bé và người nhà về trụ sở UBND xã để làm việc; mở khóa, tháo dây xích cho cháu.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên đến bạn đọc.

Duy Tuyên

Loading...

Nguồn tin: Dân Trí

 

Đọc nhiều