Bị cáo Phan Văn Vĩnh từ chối công bố bản án trên cổng thông tin

Thứ hai - 12/11/2018 00:08
Ông Phan Văn Vĩnh từ chối việc công bố bản án liên quan đến ông trên cổng thông tin điện tử của TAND tỉnh Phú Thọ. Chủ toạ phiên toà khẳng định: "Chỉ cần một bị cáo từ chối sẽ không công bố".
Loading...

vinh 1541997067 width660height440

Bị cáo Phan Văn Vĩnh và các đồng phạm trước tòa sáng nay. (Ảnh: Zing)

Nguồn: Người Đưa Tin

Khoảng 10h30 sáng nay (12.11), chủ tọa phiên tòa kết thúc phần xét hỏi căn cước với các bị cáo bằng việc công bố lý lịch bị cáo vắng mặt duy nhất là bà Đặng Hà Thu. Bà Thu tại ngoại tại nơi cư trú, bị truy tố về tội Đánh bạc.

Chủ toạ cũng xin ý kiến VKS và luật sư về việc không nhắc lại lý lịch 91 bị can ở phần đọc cáo trạng và được đồng ý. Do phiên toà có lượng bị cáo đông, HĐXX đồng ý cho luật sư vắng mặt ở nội dung làm việc không liên quan đến mình và thân chủ.

Khi được Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Thị Thùy Hương thông báo quyền lợi của các bị cáo tham dự, trong đó có hỏi các bị cáo đồng ý hay từ chối việc công bố bản án lên Cổng thông tin điện tử của TAND tỉnh Phú Thọ thì nêu ý kiến, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh là người đầu tiên đứng lên trình bày ý kiến. Bị cáo Vĩnh nói: "Tôi là bị cáo Phan Văn Vĩnh, xin được từ chối quyền công bố bản án". 

Chủ toạ phiên toà thông báo luôn: "Chỉ cần một bị cáo từ chối sẽ không công bố bản án".

Luật sư Huyền Trang, luật sư bào chữa cho bị cáo Vĩnh cũng trình bày trước tòa: Trước khi bị truy tố, ông Vĩnh từng là Trung tướng và giữ chức vụ cao trong ngành công an. Nhưng đây là cá nhân ông Vĩnh vi phạm pháp luật, bị đưa ra xét xử chứ không phải đại diện cho cả cơ quan, ngành. "Do đó, đề nghị HĐXX yêu cầu các cơ quan báo chí, cơ quan khác không phát ngôn, đăng tải thông tin tiêu cực để các thế lực thù địch nhân đây lợi dụng nhằm mục đích chống phá", nữ luật sư đề nghị.

Trước đó, ông Vĩnh cũng có dấu hiệu bối rối khi hai lần trả lời nhầm trong phần xét hỏi căn cước. Ông nhớ nhầm năm sinh của người con cả và nhầm cả ngày bị bắt.

Loading...

Tác giả bài viết: Thanh Xuân

Nguồn tin: Dân Việt

 

Đọc nhiều