Bị cáo Trầm Bê đề nghị xem xét lại tội cố ý làm trái, giúp sức cho Phạm Công Danh

Thứ ba - 31/07/2018 15:31
Hôm nay (31.7), phiên toà xét xử vụ án Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xây dựng VN - VNCB (giai đoạn 2, gây thiệt hại hơn 6.100 tỉ đồng) diễn ra phần tranh luận.
Loading...

Trong phần tự bào chữa cho mình sau khi VKS đề nghị mức án từ 4-5 năm tù với vai trò đồng phạm giúp sức cho Phạm Công Danh, bị cáo Trầm Bê (nguyên Phó Chủ tịch HĐQT SacomBank) mong Hội đồng xét xử (HĐXX), VKS xem xét lại đề nghị hình phạt 4-5 năm tù, vì bị cáo thấy đây là mức phạt nặng.

IMG 0852

Bị cáo Trầm Bê (giữa) tại toà. Ảnh: P.B

Bị cáo Trầm Bê còn trình bày, nếu bản thân có làm sai luật thì chỉ là do hiểu biết luật hạn chế, bị cáo không cố ý.

"Nếu biết sai, bị cáo đã không thực hiện hành vi vi phạm. Bị cáo làm 38 năm về kinh tế, chưa từng làm sai pháp luật, chưa từng bị cơ quan nhà nước nào chê trách bị cáo", ông Trầm Bê nói.

Bị cáo Trầm Bê cũng đề nghị xem xét lại tội cố ý làm trái, giúp sức đắc lực cho Phạm Công Danh. Bị cáo khẳng định khi gặp ông Danh, bị cáo chỉ nghĩ do mình là người quyết định hạn mức cho vay và phải gặp khách hàng, làm theo quy trình luật pháp.

Bị cáo cũng cho rằng mình khai báo thành khẩn, rõ ràng từng chi tiết, không làm khó cơ quan điều tra. Bị cáo Trầm Bê còn khẳng định bị cáo nhận thức với cho vay ngân hàng, chỉ cần bảo lãnh bằng tiền thì cho vay. Do đó, bị cáo không cố ý gây ra hậu quả này, mong HĐXX xem xét để bị cáo được sớm hòa nhập xã hội.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Trầm Bê cho rằng nhân thân bị cáo Trầm Bê tốt, phạm tội lần đầu, là người có nhiều đóng góp cho công tác từ thiện, nhân đạo. Bản thân bị cáo hơn 60 tuổi, bệnh tiểu đường hơn 10 năm nay, biến chứng suy thận suy gan.

Theo luật sư bào chữa cho Trầm Bê thì thời gian tạm giam của bị cáo này đến nay đã một năm, do vậy đã có đủ sức răn đe nghiêm khắc, nên không cần thiết phải cách ly bị cáo Trầm Bê ra khỏi xã hội.

Loading...

Tác giả bài viết: PHÙNG BẮC

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều