Chính thức ra quân xử phạt ô tô lắp đèn tăng sáng sai quy định

Chủ nhật - 11/11/2018 19:32
Để ngăn chặn tình trạng phương tiện giao thông đường bộ đặc biệt là xe tải, xe khách, xe container tự ý “độ, chế”, gắn thêm đèn chiếu sáng phía trước có cường độ lớn, vừa qua, Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội chính thức ra quân xử phạt những trường hợp vi phạm.
Loading...

csgt ha noi chinh thuc ra quan xu phat o to lap den tang sang sai quy dinh 093514

CSGT Hà Nội đang làm nhiệm vụ

Thời gian qua, tình trạng độ đèn pha, đèn sương mù, lắp thêm đèn không theo thiết kế của nhà sản xuất trên ôtô khá phổ biến.

Để hạn chế, tiến tới ngăn chặn dứt điểm tình trạng này, mới đây, lực lượng CSGT Hà Nội đã ra quân nhắc nhở, xử phạt các trường hợp ô tô gắn đèn tăng sáng sai quy định. Nhiều chủ phương tiện vẫn chưa ý thức được việc đèn tăng sáng có thể gây nguy hiểm cho các xe ngược chiều. Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu đăng kiểm trong cả nước kiên quyết từ chối kiểm định với ôtô lắp thêm đèn chiếu sáng không đúng thiết kế của nhà sản xuất.

den1 urrz 0932

Đèn tăng sáng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Trước đó, ngày 26/10, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới thực hiện đúng các quy trình, quy định và hướng đẫn trong công tác kiểm định; kiên quyết từ chối đăng kiểm đối với những phương tiện có lắp thêm thiết bị điện, các trường hợp gắn thêm đèn chiếu sáng phía trước, phía sau xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất.

Phòng Chất lượng Xe cơ giới, Trung tâm Thử nghiệm Xe cơ giới của Cục Đăng kiểm có trách nhiệm phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến hệ thống đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu của kiểu loại xe cơ giới khi các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới có yêu cầu.

den3xkee vrad 0927

Văn bản của Cục Đăng kiểm Việt Nam gửi các trạm đăng kiểm

Theo quy định tại Điều 8, Luật Giao thông đường Bộ, sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị và khu đông dân cư là hành vi bị cấm, trừ các xe được quyền ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, theo quy định tại Điều 5 và Điều 6, Nghị định 46/2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, việc sử dụng đèn chiếu xa trong khu đông dân cư có thể bị xử phạt tiền từ 600.000 - 800.000 đồng đối với phương tiện ôtô; từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với phương tiện môtô, xe máy.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) yêu cầu lực lượng CSGT toàn quốc thực hiện nghiêm, tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, vi phạm điều kiện an toàn kỹ thuật phương tiện khi tham gia giao thông, kiên quyết xử lý phương tiện sử dụng và tự ý “độ, chế”, gắn thêm đèn chiếu sáng phía trước có cường độ lớn sai quy định.

Loading...

Tác giả bài viết: CHÍNH THUẦN

Nguồn tin: tuoitrethudo.com.vn

 

Đọc nhiều