Chủ tọa xử vụ ông Phan Văn Vĩnh: 'Các bị cáo không phải chào Hội đồng xét xử'

Thứ ba - 13/11/2018 05:03
HĐXX TAND tỉnh Phú Thọ bắt đầu xét hỏi các bị cáo trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ liên quan đến cựu tướng Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa.
Loading...

15h40 ngày 13/11, đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành phần công bố cáo trạng truy tố ông Phan Văn Vĩnh (cựu Trung tướng, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an) và 91 bị cáo trong vụ án “Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ngay sau đó, HĐXX tuyên bố bước vào phần xét hỏi, với nhóm các bị cáo là đại lý cấp 1 trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ. 

Theo ghi nhận, đến 16h40, HĐXX đã xét hỏi được 4 bị cáo gồm: Lê Văn Huy; Nguyễn Quốc Tuấn; Hoàng Văn Duy; Lê Anh Dũng. 

Khi lên trả lời các câu hỏi của HĐXX, 2 bị cáo: Nguyễn Quốc Tuấn và Hoàng Văn Duy đứng chắp tay trước bụng và nói: "Bị cáo xin chào HĐXX" và lập tức bị vị chủ tọa nhắc "các bị cáo lên không phải chào HĐXX"

:* Tiếp tục cập nhật...

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Văn Dương (Chủ tịch Công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC), Phan Sào Nam (Chủ tịch VTC Online) và các đồng phạm đã lợi dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc qua mạng.

Hành vi phạm tội này dựa vào sự trợ giúp của cựu tướng Vĩnh và Hoá - những người có chức vụ quyền hạn trong cơ quan nhà nước, được giao đấu tranh phòng chống tội phạm công nghệ cao.

Sau 28 tháng vận hành, đường dây đã liên kết với nhiều công ty cung cấp dịch vụ và xây dựng hệ thống gồm 25 đại lý cấp I và gần 6.000 đại lý cấp II, để cung cấp dịch vụ chuyển đổi điểm ảo trong game ra tiền thật và ngược lại.

Họ bị cáo buộc lôi kéo gần 43.000 tài khoản đăng ký tham gia đánh bạc trực tuyến, tổng thu lời bất chính hơn 9.850 tỷ đồng.

Loading...

Tác giả bài viết: Nhóm phóng viên

Nguồn tin: Tri Thức Trẻ

 

Đọc nhiều