Clip:Hiện trường và lời kể nạn nhân trình báo bị cướp hơn 3 tỷ đồng

Chủ nhật - 19/08/2018 09:40
Theo trình báo, sáng nay (19.8), một vụ cướp tiệm vàng táo tợn đã xảy ra trên đường nạn nhân vận chuyển tiền và vàng đến tiệm vàng Kim Yến Truyền trên đường Lê Lợi, thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.
Loading...

 Theo trình báo, khoảng 6h30 sáng nay (19.8), tại thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) xảy ra một vụ cướp vàng và tiền với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Theo Bnews/TTXVN: Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Yến (sinh năm 1959) và anh Nguyễn Gia Truyền (sinh năm 1977, ở thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa) - chủ hiệu vàng Kim Yến Truyền.
 

Hai mẹ con bà Yến.

Theo Thanh Niên: Anh Truyền cho biết, sáng sớm nay, ông chở mẹ ruột của mình là bà Nguyễn Thị Yến cùng với tiền, vàng trị giá hơn 3 tỷ đồng từ nhà đến tiệm vàng tại chợ trung tâm thị trấn Hòa Vinh.

Trên đường đi đến đường Lê Lợi (cách nhà chừng khoảng 30m), đoạn nằm giữa trụ sở UBND huyện Đông Hòa và Huyện ủy Đông Hòa thì có 2 thanh niên kèm theo dung roi điện và bình xịt hơi cay để cướp số tài sản.

Anh Truyền thuật lại: “Có 2 thanh niên bịt mặt đi xe Sirius màu đỏ đen không nhớ rõ biển số. 2 đối tượng áp sát, tấn công từ sau tới dung bình xịt hơi cay và roi điện, tấn công mẹ tôi ngã trước, xe của hai đối tượng cũng ngã. Sau đó tiếp tục dùng roi điện và hơi cay tấn công tôi để cướp. Lúc đó, tôi cũng cố giằng lại nhưng hai đối tượng rất manh động dùng roi điện tấn công nhiều lần vào người tôi. Lúc này, tôi không thể phản kháng được nữa nên hai đối tượng cướp thùng và một túi xách trong đó chứa rất nhiều tài sản, rồi tẩu thoát”.
 

Anh Truyền (bên phải) kể lại vụ việc

Theo anh Truyền, hành động của 2 tên cướp này rất nhanh, diễn ra chóng vánh chỉ trong vòng 1 phút. Đoạn đường mà chúng ra tay nằm trên lộ trình mà anh Truyền thường xuyên vận tiền, vàng đến cửa tiệm rất vắng người.

“Hai đối tượng mang kích điện tự chế chích vào người rẹt lửa, làm tôi bung tay lái ngã xuống. Rồi bọn chúng giằng co thì tôi tỉnh lại, phản xạ chụp lại thì nó bấm điện tiếp, rất là nhiều lần”, anh Truyền kể lại trong nỗi sợ hãi.

Hậu quả vụ tấn công khiến anh Truyền bị nhiều vết thương do điện gây ra trên tay, lưng và trước ngực. Hay cánh tay của anh cũng bị bỏng rát do hai tên cướp dùng xịt vào người anh. Còn bà Yến bị vẫn còn hoảng loạn, sợ hãi.

“Hai mẹ con té xuống đó rồi bắt đầu, rồi 1 người khống chế tui 1 người không chế con tui. Vừa ngóc dậy là quất roi điện xuống, còn hơi cay thì xịt tá lả”, bà Yến sợ hãi nói.

Trước khi gây ra vụ án này, người nhà của bà Yến cũng nhìn thấy 2 người lạ thường xuyên xuất hiện trước nhà.

Khi xảy ra sự việc, gia đình anh Truyền mới đưa ra nhận định là có thể 2 thanh niên này đã theo dõi lộ trình vận chuyển tiền, vàng của gia đình trước khi chúng hành động.

“Mấy ngày trước, mẹ tôi tập thể dục có phát hiện 2 đối tượng trước đây khoảng mấy ngày, nhưng người nhà không nghi ngờ bởi vì họ đứng xa vị trí nhà mình. Hôm nay sự việc xảy ra mình góp lại thì mới biết là đối tượng đã theo dõi mình từ lâu rồi”, anh Truyền đưa ra nhận định.

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, cách nơi xảy ra vụ cướp, tại khu vực rừng phi lao thuộc xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa, người dân phát hiện một xe máy bị cháy. Công an tỉnh Phú Yên và Công an huyện Đông Hòa đã khám nghiệm hiện trường để xác định đây có phải phương tiện mà hung thủ đã gây ra vụ cướp tiệm tiền vàng táo tợn hay không.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đang nỗ lực điều tra, làm rõ vụ việc.
 

Loading...

Nguồn tin: Dân Việt

 

Đọc nhiều