Hoãn phiên tòa xét xử vụ kiện giữa Vinasun và Grab

Thứ hai - 24/09/2018 11:27
Tòa án nhân dân TP.HCM đã quyết định hoãn phiên xét xử vụ Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam (Grab) do bị đơn có đơn xin hoãn xét xử và vắng mặt tại tòa.
Loading...

Vụ Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam (Grab) dự kiến xét xử sơ thẩm sáng nay (24.9), sau 7 tháng tạm dừng. 

 Hoan phien toa xet xu vu kien giua Vinsasun va Grab 4 1537756935 width640height480

Phiên tòa được truyền hình trực tiếp qua hình lớn tại hội trường, vì không đủ chỗ nên ít người được vào trong theo dõi. Ảnh: HQ

Gần 9h sáng, phía bên ngoài Tòa án nhân dân TP.HCM, có rất đông nhân viên Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) trong trang phục đồng phục của công ty, đem theo nhiều biểu ngữ với nhiều nội dung khác nhau tập trung trước tòa.

 Hoan phien toa xet xu vu kien giua Vinsasun va Grab 1 1537756861 width640height480

Nhân viên mặc đồng phục Vinasun tập trung trước tòa án nhân dân TP.HCM. Ảnh: HQ

Phiên xử được tường thuật trực tiếp qua một màn hình lớn phía trong hội trường, vì không gian chật, nên chỉ một số ít người, đa phần là nhân viên công ty Vinasun và phóng viên báo đài được vào trong theo dõi. Tuy nhiên, đến gần giờ xét xử, chủ tọa phiên tòa tuyên bố hoãn phiên tòa với lý do bị đơn là Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam (Grab) có đơn xin hoãn phiên tòa và vắng mặt tại tòa. 

 Hoan phien toa xet xu vu kien giua Vinsasun va Grab 2 1537756837 width640height480

Nhiều biểu ngữ với các nội dung khác nhau được các tài xế Vinasun giơ lên trong sân TAND TP.HCM. Ảnh: HQ

Theo thông báo từ chủ tọa phiên tòa, ngày đưa ra xét xử lại được ấn định vào sáng 17.10 tới tại TAND TP.HCM.

Trước đó, vụ việc từng 2 lần được đưa ra xét xử nhưng tòa buộc tạm hoãn phiên tòa để hai bên thu thập bổ sung thêm tài liệu chứng cứ.

Theo đơn khởi kiện của Vinasun, thời gian gần đây, Grab đã gây thiệt hại cho các hãng taxi truyền thống bằng những phương thức cạnh tranh không lành mạnh, khuyến mãi tràn lan, phá giá…

Nguyên đơn cho rằng, việc khuyến mãi phải được đăng ký trước với Sở Công thương, theo Nghị định 37/2006 quy định rõ về việc khuyến mại không quá 90 ngày/năm, một chương trình không quá 40 ngày. Tuy nhiên, Grab tổ chức khuyến mại tràn lan, vượt quá quy định, bất kể thời gian.

Bên cạnh đó, Vinasun còn tố cáo chương trình GrabShare (dịch vụ đi chung) rõ ràng là hành vi vi phạm pháp luật vì Bộ GTVT đã liên tục có văn bản chấn chỉnh hành vi kinh doanh này.

Ngoài ra, nguyên đơn còn cung cấp cho tòa nhiều chứng cứ gồm văn bản, hình ảnh và khoảng hơn 20 video để chứng minh Grab vi phạm pháp luật kinh doanh tại Việt Nam. Do đó, nguyên đơn khởi kiện yêu cầu tòa án buộc Grab phải kinh doanh dựa trên pháp luật về cạnh tranh công bằng.

Dân Việt sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến bạn đọc.

Loading...

Tác giả bài viết: Hữu Quang

Nguồn tin: Dân Việt

 

Đọc nhiều