Khởi tố kẻ ôm lựu đạn cố thủ trong nhà suốt 14 giờ

Thứ năm - 11/10/2018 00:20
Không chấp hành lệnh tạm giữ của công an, Sơn cùng bạn ôm 3 quả lựu đạn, bình gas cố thủ suốt nhiều tiếng trong căn nhà ở TP Vinh trước sự vây ráp của hơn 200 cảnh sát.
Loading...

Hiện trường vụ trăm cảnh sát vũ trang bao vây kẻ tình nghi ở TP Vinh Cảnh sát huy động lực lượng vũ trang, lính bắn tỉa, chó nghiệp vụ bao vây ngôi nhà nơi kẻ tình nghi đang cố thủ. Đoạn đường khu trung tâm TP Vinh đã bị phong tỏa.

Ngày 11/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vinh (Nghệ An) có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng với Lê Ngọc Sơn (35 tuổi, trú TP Vinh) để điều tra về các hành vi Chống người thi hành công vụ, Tàng trữ vũ khí quân dụng, Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Cơ quan công an cũng khởi tố Hoàng Ngọc Sinh (31 tuổi, trú huyện Đô Lương) về hành vi Chống người thi hành công vụ.

kto
Lê Ngọc Sơn (phải) cùng Hoàng Ngọc Sinh. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo tài liệu điều tra, Sơn có mâu thuẫn với cô gái 35 tuổi trú TP Vinh. Ngày 24/9, anh ta mượn ôtô của anh rể, mang theo hai thanh kiếm dài một mét đi tìm cô gái trên để “nói chuyện”.

Đến gara ôtô ở xã Nghi Phú (TP Vinh) do không gặp được cô gái mà chỉ phát hiện chiếc ôtô màu vàng của em gái cô này nên Sơn cầm kiếm chém vỡ kính chắn gió và gương xe.

Công an Nghệ An sau đó khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện, tài sản, lấy lời khai người liên quan để phục vụ điều tra.

Ngày 1/10, Công an TP Vinh ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Sơn, nhưng anh này không chấp hành mà cùng với Hoàng Ngọc Sinh ôm lựu đạn cố thủ tại tầng hai ngôi nhà ở phố Hồng Bàng.

cho
Rạng sáng 2/10, cảnh sát đưa chó nghiệp vụ vào khám xét căn nhà nơi Sơn cố thủ. Ảnh: Phạm Hòa.

Hơn 200 chiến sĩ cùng chó nghiệp vụ được huy động tham gia vây ráp ngôi nhà. Trong khi Sơn cố thủ, bạn gái, bố, anh chị và bạn bè của Sơn được đưa đến hiện trường để thuyết phục anh này ra đầu hàng nhưng bất thành.

Khoảng 18h ngày 1/10, biết không thể trốn thoát, Hoàng Ngọc Sinh ra đầu thú, khai nhận hành vi của mình. Lúc này chỉ còn Sơn ở trong tầng 2 căn nhà trên đường Hồng Bàng. Lực lượng chức năng kêu gọi Sơn ra nộp vũ khí, đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến 23h35 cùng ngày, Lê Ngọc Sơn ra đầu thú, giao nộp một quả lựu đạn và các tang vật liên quan. Khám xét ngôi nhà, công an thu tổng cộng 3 quả lựu đạn, một bình gas, một con dao và một số vật chứng khác.

Hơn một năm trước Sơn là người cầm đầu đường dây ma túy lớn từ Lào về Nghệ An. Khi bốn đồng phạm bị bắt, Sơn trốn ra nước ngoài, gần đây mới trở về Việt Nam.

Loading...

Nguồn tin: Zing News

 

Đọc nhiều