Mượn xe máy của bạn cầm lấy tiền cá độ

Thứ hai - 05/02/2018 14:31
Sáng 5-2, TAND TP Nha Trang, Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Thắng (SN 1993, trú TP Nha Trang) sáu tháng tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Loading...

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 9-11-2017 trong lúc uống cà phê với bạn là anh H., Thắng hỏi mượn xe máy Exciter (trị giá 39.576.000 đồng) để đi công việc.

Anh H. đồng ý và giao xe cho Thắng. Sau khi giải quyết công việc xong, Thắng điều khiển xe đến tiệm game chơi đá banh ảo và thua hết 2 triệu đồng. Lúc này, Thắng nảy sinh ý định cầm xe máy của anh H. để lấy tiền chơi tiếp.

Mượn xe máy của bạn cầm lấy tiền cá độ - ảnh 1
Bị cáo Thắng tại tòa.

Thắng vào trang web Nha Trang Club tìm được số điện thoại của Nguyễn Ngọc Huy, sau đó liên lạc và cầm xe cho Huy với giá 10 triệu đồng. Khi lấy được tiền, Thắng tiếp tục đến tiệm game trên chơi đá banh ảo thua hết 10 triệu đồng.

 

Đến khoảng 16 giờ 30 ngày 11-11-2017, Thắng điện thoại cho anh H. kể lại sự việc đã cầm xe và nói anh H. đem theo tiền để Thắng dẫn tới nơi đã cầm chuộc xe.

Anh H. đến cơ quan công an trình báo và hẹn Thắng đến đường Huỳnh Thúc Kháng để nói chuyện. Khi anh H. và Thắng gặp nhau tại địa điểm đã hẹn thì cơ quan công an đã mời cả hai về trụ sở làm việc. Tại đây, Thắng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

HOÀNG PHÚC
 

Loading...

Nguồn tin: Báo Pháp Luật TP.HCM

 

Đọc nhiều