Nhóm “cẩu tặc” gây ra hàng trăm vụ cướp, trộm chó sa lưới

Thứ bảy - 03/02/2018 17:06
Buổi chiều nhóm “cầu tặc” đi thám thính, đêm xuống chúng đi 3 xe máy đeo biển kiểm soát giả, mang hung khí để hành động. Mỗi đêm chúng gây ra khoảng 5 đến 7 vụ trộm chó. Nếu bị người dân phát hiện, chúng dùng hung khí để đe dọa và chống trả để tẩu thoát.
Loading...

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, vào ngày 2/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã điều tra khám phá, bắt nhóm đối tượng gây ra hàng trăm vụ trộm, cướp chó trên địa bàn các tỉnh Hà Nam, Hà Nội, Ninh Bình, Hòa Bình…

Nhóm cẩu tặc gây ra hàng trăm vụ cướp, trộm chó liên tỉnh bị bắt giữ (ảnh: Công an Hà Nam)
Nhóm "cẩu tặc" gây ra hàng trăm vụ cướp, trộm chó liên tỉnh bị bắt giữ (ảnh: Công an Hà Nam)

Các đối tượng gồm bị bắt giữ gồm: Đào Văn Dũng, Trần Văn Hiểu, Vũ Ngọc Chữ (cùng trú huyện Kim Bảng), Nguyễn Hồng Vinh, Đỗ Văn Tỉnh (trú huyện Phú Xuyên, Hà Nội). Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, từ tháng 6/2017 đến nay, chúng đã gây ra hàng trăm vụ trộm, cướp chó trên địa bàn các tỉnh Hà Nam, Hà Nội, Ninh Bình, Hòa Bình…

Thủ đoạn gây án của các đối tượng là vào buổi chiều, chúng đi thám thính các hộ dân nuôi chó. Đến đêm, chúng đi 3 xe máy đeo biển kiểm soát giả, mang theo nhiều hung khí như dao, kiếm, súng bắn điện, bình xịt hơi cay và dụng cụ bắt chó.

Tang vật vụ án phía Công an thu giữ (ảnh: Công an Hà Nam)
Tang vật vụ án phía Công an thu giữ (ảnh: Công an Hà Nam)

Chúng phân công nhau cảnh giới và đột nhập, dùng súng bắn điện vào chó, cho vào bao tải rồi lên xe tẩu thoát. Đáng chú ý, khi bị người dân phát hiện, chúng dùng hung khí để đe dọa cướp chó và mỗi đêm, chúng gây ra khoảng 5 - 7 vụ trộm, cướp chó.

Số chó trộm, cướp được, chúng đem bán cho một số nhà hàng trên địa bàn tỉnh Hà Nam và Hà Nội, lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam đã thu giữ các vật chứng của vụ án và tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đức Văn

 

Loading...

Nguồn tin: Dân Trí

 

Đọc nhiều