Tướng Công an xác minh thẻ ngành của Vũ Nhôm

Thứ sáu - 09/02/2018 20:11
Xung quanh xôn xao vụ thẻ ngành của Phan Văn Anh Vũ (hay còn gọi là Vũ nhôm), ngày 9/2, trao đổi với báo Đất Việt, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng đồng thời là người phát ngôn Bộ Công an cho rằng, hiện nay vụ án vẫn đang trong giai đoạn điều tra, đang làm xác minh.
Loading...

"Do chưa có kết luận nên chưa thể trả lời được. Khi nào có kết luận tôi sẽ đưa lên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an", Thiếu tướng Lương Tam Quang nói.

Về việc này, trước đó, vào chiều ngày 15/1, tại buổi họp báo của Bộ Công an, Trung tướng Trần Đăng Yến, phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh (Bộ Công an) cho biết, vụ án Vũ nhôm hết sức phức tạp, ngoài hành vi làm lộ bí mật Nhà nước, cơ quan công an đang mở rộng điều tra.

Ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ 'nhôm'). Ảnh: VTC

Nói về tấm thẻ ngành công an của ông Phan Văn Anh Vũ được lan truyền trên mạng là thật hay giả, Trung tướng Trần Đăng Yến khẳng định: “Tấm thẻ ngành công an của Vũ nhôm được đăng trên mạng cũng nằm trong quá trình điều tra, làm rõ".

Về thông tin trên mạng xã hội cho rằng, Vũ nhôm có 3 hộ chiếu và được giúp đỡ khi chạy trốn, Trung tướng Trần Đăng Yến cho rằng, có nhiều thông tin chưa chính xác và cơ quan an ninh điều tra đang làm rõ.

"Trường hợp phát hiện vi phạm, cơ quan an ninh điều tra tiếp tục xử lý nghiêm", Trung tướng Trần Đăng Yến khẳng định.

Bên cạnh đó, Trung tướng Yến cho rằng, khi báo chí thu thập thông tin thì phải có nguồn kiểm chứng.

Ông Phan Văn Anh Vũ (43 tuổi, trú tại Đà Nẵng) là Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79; nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nova Bắc Nam 79 (nay là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Chấn Phong).

Ông Vũ đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 21/12/2017, cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ; khi bỏ trốn Phan Văn Anh Vũ đã vi phạm Luật di trú của Singapore và bị trục xuất. Ngày 4/1/2018, cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Loading...

Nguồn tin: Báo Đất Việt

 

Đọc nhiều