Vụ 2 nữ sinh tử nạn ở Hưng Yên: Nộp phí mới được khám nghiệm là bịa đặt

Thứ sáu - 22/06/2018 11:11
Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hưng Yên khẳng định, thông tin gia đình nạn nhân phải nộp khoản phí lớn mới được khám nghiệm tử thi là bịa đặt, không chính xác.
Loading...

Nu Sinh Hung Yen

Sáng 22.6, trao đổi với PV Báo Lao Động, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hưng Yên Vũ Đình Tuân cho biết: Liên quan tới sự việc tụ tập đông người, mang quan tài của 2 nữ sinh bị tử vong ven đường tại địa phận Yên Mỹ (Hưng Yên) ngày và đêm 20.6, bước đầu có xuất hiện một số đối tượng quá khích. Các cơ quan chức năng đang làm rõ vấn đề này.

“Một số đối tượng quá khích cố tình chống đối, cản trở lực lượng công an thi hành nhiệm vụ. Lực lượng công an đã bắt giữ để điều tra theo quy định của pháp luật” - ông Tuân nói.

Liên quan tới thông tin gia đình 2 nạn nhân phải nộp 16 triệu đồng tiền phí mới được khám nghiệm, giải phẫu, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, việc này là không đúng.

Ông Tuân khẳng định: “Theo quy định của pháp luật, trách nhiệm khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi của cơ quan công an, chi phí do nhà nước trả. Thông tin xuất hiện về việc gia đình phải trả khoản chi phí như vậy là bịa đặt, không chính xác”.

Trong một diễn biến liên quan, trao đổi với PV Lao Động, bà Nguyễn Thị Hòa – bà nội của T. cho biết: Sự việc cháu T. ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ khiến mọi người trong gia đình hết sức đau xót. Cho đến thời điểm ngày 22.6, mọi việc tang lễ, hậu sự của cháu T. đã được gia đình lo liệu xong. Chúng tôi cũng mong sớm có kết luận của cơ quan điều tra về vấn đề này.

Về thông tin gia đình phải nộp tiền mới được khám nghiệm, giải phẫu, bà Hòa khẳng định việc này là không chính xác. “Chúng là con người ăn thật, nói thà. Thông tin gia đình phải nộp một khoản tiền lớn mới được giải phẫu tử thi là không đúng” – bà Hòa nói.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, tối 19.6, tại cầu Yên Phú (xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ), người dân phát hiện 2 nữ sinh Nguyễn Thị T. (SN 2006, trú ở Thanh Long, Yên Mỹ) và Lê Thị N. (SN 2004, trú ở Hoàn Long, Yên Mỹ) nằm bất động bên đường.

Theo lời kể của người thân cho biết chiều 19.6, hai nữ sinh được bạn rủ đi ăn sinh nhật. Tuy nhiên, sau đó thì xảy ra sự việc đau lòng. Gia đình nghi cái chết của nạn nhân có nhiều uẩn khúc.

Trước nghi vấn cho rằng nạn nhân chết nghi do án mạng, ngày và đêm 20.6, người dân mang thi thể 2 nữ sinh đến tụ tập trước trụ sở Công an huyện Yên Mỹ đề nghị công an làm rõ.

Theo ông Phạm Trần Hoạt – Chủ tịch huyện Yên Mỹ (Hưng Yên), chính quyền địa phương đã tìm hiểu về sự việc, lắng nghe nguyện vọng của gia đình nạn nhân. Phía cơ quan chức năng cũng có những cam kết về việc sớm làm sáng tỏ vụ việc, không có chuyện lệch lạc trong vấn đề điều tra.

Sáng 21.6, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) vào cuộc khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong của hai nạn nhân.

Hiện nguyên nhân cái chết của 2 nữ sinh này đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Loading...

Tác giả bài viết: VƯƠNG TRẦN

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều