Vụ hàng loạt cán bộ bị "lừa" mua bằng giả: Hai đối tượng liên quan nhận án phạt tù

Thứ năm - 30/08/2018 21:13
TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên sơ thẩm, xét xử Nguyễn Thị Thúy Hiền (SN 1987, trú tại Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị) và Nguyễn Bảo Hòa (SN 1993, trú tại Long Thành Bắc, Hòa Thành, Tây Ninh) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu.
Loading...
Bang Gia Ảnh minh họa, nguồn: Internet.

Theo cáo trạng, năm 2015 và 2016, Hiền đã liên hệ với một số cán bộ xã tại huyện Hướng Hóa tham gia các lớp học bổ túc và dự thi tốt nghiệp THPT nhưng không đủ điểm đậu. Hiền nói rằng có người quen làm việc ở Sở GDĐT Quảng Trị, có khả năng phúc khảo bài thi để cấp bằng tốt nghiệp.

 

Sau khi thỏa thuận giá, Hiền thu tổng cộng 180 triệu đồng, rồi liên hệ với các đối tượng (trong đó có Nguyễn Bảo Hòa), làm giả bằng tốt nghiệp và học bạ cho 15 người. Hiền bị phạt 3 năm tù, Hòa 12 tháng về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan.

Riêng Hiền cộng thêm 9 tháng tù vì phạm tội (mang thai nên chưa chấp hành án) trước đó, tổng mức hình phạt phải thi hành là 3 năm 9 tháng tù.

Trước đó, LĐ số 271 ngày 18.11.2017 có bài “Hàng loạt cán bộ bị “lừa” mua bằng giả”, thông tin việc nhiều cán bộ công tác tại huyện Hướng Hóa đã bị Hiền lừa mua bằng THPT giả dưới hình thức “phúc khảo” điểm thi.

Loading...

Tác giả bài viết: HƯNG THƠ

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều