Vụ tai biến chạy thận : Viện kiểm sát xin lỗi luật sư và bị cáo vì ghi nhầm nội dung trong bút lục.

Thứ năm - 24/05/2018 03:04
Sáng 24.5, phiên sơ thẩm xét xử tai biến chạy thận tại tỉnh Hoà Bình bước sang ngày làm việc thứ 8. Các luật sư bào chữa đã đưa ra những chứng cứ về nhầm lẫn nội dung ghi trong bút lục khiến đại diện Viện kiểm sát (VKS) phải lên tiếng xin lỗi luật sư và bị cáo.
Loading...
VIEN KIEM SAT

Đại diện Viện kiểm sát "đối đáp" với luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Văn Sơn trong buổi sáng 24.5

Luật sư Nguyễn Tiến Thủy, bào chữa cho bị cáo Trần Văn Sơn (nhân viên Phòng Vật tư - Thiết bị BV đa khoa tỉnh Hòa Bình) yêu cầu làm rõ trách nhiệm của người ký hợp đồng sửa chữa bảo dưỡng hệ thống lọc RO tại đơn nguyên thân nhân tạo (BV đa khoa tỉnh Hoà Bình).

Luật sư Thuỷ cho rằng, ông Trần Văn Thắng - Trưởng phòng Vật tư - Thiết bị (BV đa khoa tỉnh Hoà Bình) là người đầu tiên phải kiểm tra trong vấn đề này, tiếp theo là điều dưỡng. Trong phiên tòa, chưa ai hỏi điều dưỡng là gì? 

Về tư cách của bị cáo Trần Văn Sơn, luật sư Nguyễn Tiến Thuỷ hé lộ: Trần Văn Sơn không có hợp đồng lao động với BV đa khoa tỉnh Hòa Bình và chưa đủ căn cứ để buộc tội Trần Văn Sơn. Đề nghị hội đồng xét xử xem xét trả hồ sơ điều tra bổ sung và cho bị cáo Sơn được tại ngoại, thay đổi biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đại diện VKS đáp lại: "Với nhiệm vụ được giao, Trần Văn Sơn đã thừa nhận phải có nhiệm vụ kiểm tra giám sát hôm 28.5.2017, hợp với bảng phân công nhiệm vụ và lời khai của ông Thắng. Về hợp đồng Sơn hết hạn thì đã có hợp đồng tiếp tục cho Sơn. Vì vậy, ông Trần Văn Thắng có quyền phân công nhiệm vụ cho Sơn vì Sơn là cán bộ phòng vật tư. Sơn cũng thừa nhận hôm đó chưa lấy mẫu nước xét nhiệm nên 29.5.2017 xuống khoa lấy mẫu nước nhưng hệ thống đã vận hành nên hẹn Bùi Mạnh Quốc đến trưa sẽ lấy mẫu nước. Vì vậy, VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố cho bị cáo Sơn".

Luật sư Thủy cũng "tố" VKS đã nhầm lẫn nội dung các bút lục trong hồ sơ vụ án. 

Về việc này, kiểm sát viên Bùi Thị Thu Hằng khẳng định nội dung luận tội của VKS là dựa trên cáo trạng và diễn biến tại phiên tòa. Tại bút lục 3808, bà đã “ghi nhầm” phần quy chế chuyên môn, thực ra đó là quy trình xử lý nước trong lọc máu, đồng thời xin lỗi luật sư và bị cáo.

“Tôi xin lỗi, đây là quy trình xử lý nước trong lọc máu của bệnh viện. Có thể, số 3 với số 8 giống nhau nên tôi bị nhầm lẫn”, kiểm sát viên Bùi Thị Thu Hằng nói.

Đại diện VKS cũng khẳng định, không cần thiết phải mở rộng điều tra vụ án vì nguyên nhân vụ việc là do hóa chất tồn dư, chứ không phải do hệ thống máy móc.

VKS cho rằng, với nhiệm vụ được giao, Trần Văn Sơn phải có trách nhiệm kiểm tra giám sát trong ngày 28.5.2017. Tại phiên tòa, Sơn cũng thừa nhận nhiệm vụ được phân công phù hợp với bảng phân công nhiệm vụ.

Loading...

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều