Xuyên đêm truy bắt đôi vợ chồng Trung Quốc mang lệnh truy nã

Chủ nhật - 04/02/2018 03:48
Trong quá trình hai vợ chồng người Trung Quốc bỏ trốn, gã chồng phát hiện vợ đã sa lưới công an nên nhanh chân lên xe ô tô bỏ chạy. Tuy nhiên hắn đã bị lực lượng truy nã lần theo dấu vết, truy đuổi xuyên đêm và tóm gọn.
Loading...
 Gã chồng khi phát hiện vợ bị bắt đã vội vàng bỏ trốn nhưng không thoát.

Gã chồng khi phát hiện vợ bị bắt đã vội vàng bỏ trốn nhưng không thoát.

Tin từ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) sáng nay (4/2) cho biết, rạng sáng cùng ngày, tổ công tác thuộc đơn vị, Công an TP. Móng Cái đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, bắt giữ đối tượng Tăng Quốc Cường (trú tại thành phố Nam An, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) tại địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Trước đó vào đêm 3/2, lực lượng truy nã cũng đã bắt được vợ Cường là Dương Minh Hoa (SN 1982) cùng ở địa chỉ trên. Cả 2 đối tượng đều quốc tịch Trung Quốc và cùng bị truy nã về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo công văn hợp tác điều tra của Cục Công an thành phố Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Trước đó, cặp vợ chồng này đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực biên giới Móng Cái, Quảng Ninh không mang theo hộ chiếu và các giấy tờ tùy thân do Trung Quốc cấp.

 Cặp vợ chồng có lệnh truy nã này đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực biên giới Móng Cái.

Cặp vợ chồng có lệnh truy nã này đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực biên giới Móng Cái.

Nhận được thông tin và được sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Công an tỉnh, các trinh sát thuộc PC52 đã lập tức lên kế hoạch phối hợp với Công an TP. Móng Cái tập trung truy bắt hai đối tượng trên và cũng là để ngăn chặn kịp thời các đối tượng phạm tội mới tại Việt Nam.

Sau nhiều ngày xác minh, rà soát các mối quan hệ, PC52 phát hiện cặp vợ chồng này đang lẩn trốn tại địa bàn TP. Cần Thơ. Kế hoạch vây bắt ngay lập tức được lực lượng truy nã triển khai.

Vào lúc 23h ngày 3/2, lực lượng truy nã đã bắt giữ được Dương Minh Hoa khi đối tượng đang lẩn trốn tại một khu vực thuộc TP Cần Thơ.

Phát hiện vợ bị Công an Việt Nam bắt giữ, Tăng Quốc Cường vội lên xe ô tô bỏ trốn khiến Tổ công tác buộc phải lần theo dấu vết để truy bắt Cường. Cuộc rượt đuổi diễn ra xuyên đêm trên quốc lộ 1A và đến 4h sáng ngày 4/2, các trinh sát đã bắt giữ được Cường trên đường cao tốc Trung Lương thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

 Tại cơ quan công an cả hai vợ chồng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội

Tại cơ quan công an cả hai vợ chồng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội cùng ý đồ muốn tiếp tục vượt biên sang nước thứ 3.

An Nhiên

 

Loading...

Nguồn tin: Dân Trí

 

Đọc nhiều