CNN: Mỹ điều máy bay ném bom B-52 đến biển Đông

Thứ ba - 05/06/2018 05:56
Hai máy bay ném bom B-52 của Mỹ đã xuất hiện tại vùng biển lân cận quần đảo Trường Sa của Việt Nam, tờ CNN dẫn lời một quan chức Mỹ.
Loading...
zing anh rfrz
Máy bay ném bom B-52. Ảnh: US Air Force

Một quan chức quốc phòng Mỹ - người nắm rõ kế hoạch hoạt động của hai máy bay B-52 cho biết các chiến đấu cơ bay cách quần đảo Trường Sa 20 hải lý.

Chris Logan - phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết hai chiếc B-52 thuộc căn cứ đảo Guam đang tham gia “một nhiệm vụ huấn luyện”, bay từ căn cứ không quân Andersen (thuộc lãnh thổ Mỹ) đến cơ sở hỗ trợ hải quân trên đảo Diego Garcia, lãnh thổ của Anh trên Ấn Độ Dương.

Ông Logan cho biết hoạt động này là một phần trong nhiệm vụ của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương nhằm “duy trì sự sẵn sàng của các lực lượng Mỹ”.

Tuy nhiên, bà Victoria Hight, phát ngôn viên của lực lượng Không quân Mỹ tại Thái Bình Dương lên tiếng phủ nhận rằng các máy bay ném bom bay trong vùng lân cận quần đảo Trường Sa.

Thông tin về sự xuất hiện của B-52 được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis lên tiếng phản đối Trung Quốc về việc quân sự hoá các đảo trên biển Đông trong bài phát biểu tại Singapore hôm 2/6.

“Đừng nhầm lẫn, quân đội Mỹ sẽ tiếp tục hiện diện ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương”, ông Mattis nói.

Loading...

Tác giả bài viết: MINH HẠNH

Nguồn tin: Tiền Phong

 

Đọc nhiều