NÓNG: Bão lửa bắt đầu ở Idlib, Không quân Nga-Syria ồ ạt xuất kích - Đánh lớn chưa từng có

Thứ ba - 04/09/2018 20:53
Hôm nay các máy bay chiến đấu của cả không quân Nga lẫn Syria đều xuất kích ồ ạt, mở màn đợt tấn công lớn chưa từng có vào "tử địa" Idlib - hang ổ cuối cùng của khủng bố ở Syria.
Loading...

photo1536058695448 15360586954481112025532
Một nguồn tin quân sự tiết lộ với Al-Masdar News chiều nay rằng Không quân Nga đã bắt đầu chiến dịch ném bom lớn chưa từng có kể từ đầu năm tới này vào tỉnh Idlib, hang ổ cuối cùng của phiến quân khủng bố ở Syria.

Theo nguồn tin này, ít nhất 10 chiến đấu cơ Sukhoi của Không quân Nga đã tiến hành hàng chục đợt không kích ở khu vực phía Nam và phía Tây tỉnh Idlib, Syria.

Mục tiêu phải hứng chịu đợt tấn công nặng nề nhất là quận Jisr Al-Shughour bao gồm các thị trấn Al-Shughour, Mahambel, Basnqoul, Zayzooun, Ziyarah, Jadariyah, Kafrdeen, Al-Sahn, Saraseef, và hàng tá mục tiêu khác.

Nguồn tin trên còn cho biết thêm là Không quân Nga đã thực hiện một con số kỷ lục, tới hơn 50 lượt không kích.

Cùng với các máy bay chiến đấu của Không quân Nga, Không quân Syria cũng đã bắt đầu tiến hành các đòn không kích Idlib đầu tiên vào sáng nay khi các chiến đấu cơ của họ liên tiếp xuất kích từ các căn cứ ở tỉnh Latakia và Homs.

Cũng như Không quân Nga, chiến đấu cơ Syria đều trút bom xuống quận Jisr Al-Shughour District, nhằm vào một loạt thị trấn hiện đang nằm trong tay các nhóm khủng bố thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan.

Đợt không kích mới này đánh dấu lần đầu tiên Không quân Syria trở lại tấn công Idlib kể từ sau sự kiện được gọi là "Kỳ nghi Eid Al-Adha".

Với sự hỗ trợ hỏa lực đường không ồ ạt từ Không quân Nga, Quân đội Syria (SAA) vốn đã tập trung binh lực quanh Idlib từ lâu sẽ sớm triển khai chiến dịch tiến công thành trì cuối cùng của khủng bố ở Syria.

Trong một diễn biến khác, Quân đội Syria cũng vừa giành được thắng lợi lớn ở miền Nam Syria vào hôm nay, sau một trận đánh quyết liệt với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS).

Dưới sự hỗ trợ hỏa lực mạnh mẽ của không quân, SAA đã tiến hành tấn công dọc theo trục Đông Bắc ở khu vực Al-Safa vào sáng nay và giải phóng một số vị trí ở gần Talal Mirati thuộc khu vực Al-Safa và giành được lợi thế lớn cho các bước tiếp theo.

Loading...

Nguồn tin: Thời Đại

 

Đọc nhiều