Ai Cập phát động chiến dịch chống khủng bố trên bán đảo Sinai

Chủ nhật - 11/02/2018 07:33
Chiến dịch mang tên “Sinai 2018” chống khủng bố, huy động cả không quân và thủy quân, diễn ra cả ở trong và xung quanh bán đảo Sinai
Loading...

Quân đội Ai Cập hôm 11/2 cho biết đã tiêu diệt 16 tay súng thánh chiến cực đoan và bắt giữ 34 tên khác trong khuôn khổ một chiến dịch truy quét khủng bố tại khu vực phía bắc và trung tâm bán đảo Sinai.

Binh sỹ và quân đội Ai Cập được huy động chống khủng bố tại Sinai.

Được phát động chưa đầy 2 tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống tại Ai Cập, chiến dịch mang tên “Sinai 2018” huy động cả không quân và thủy quân, diễn ra cả ở trong và xung quanh bán đảo Sinai.

Đây là khu vực mà chi nhánh địa phương của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thường xuyên tiến hành các vụ tấn công đẫm máu. Khu vực đồng bằng sông Nile (phía Bắc) và sa mạc phía Tây giáp biên giới Lybia cũng nằm trong khuôn khổ chiến dịch này.

Thông cáo của Quân đội Ai Cập nêu rõ đã phát hiện và phá hủy một phòng thí nghiệm thuốc nổ, một trung tâm thông tin, chứa các thiết bị tin học và truyền thông, cũng như 6 khu vực trồng cần sa và thuốc phiện. Cuối tháng 11/2017, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sissi, người đã đăng ký ứng cử trong cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 26/3 tới đã đặt thời hạn 3 tháng cho tham mưu trưởng quân đội nước này và Bộ Nội vụ phải khôi phục an ninh và ổn định trên bán đảo Sinai.

Chiến dịch quân sự mới được phát động vài ngày sau vụ tấn công nhằm vào một đền thờ ở phía Bắc Sinai, làm hơn 300 người chết. Vụ tấn công này được xem là đẫm máu nhất trong lịch sử hiện nay của Ai Cập./.

Loading...

Nguồn tin: vov.vn

 

Đọc nhiều