Bão tuyết mạnh nhất thế kỷ "nhấn chìm" Mátxcơva

Thứ hai - 05/02/2018 05:05
Bão tuyết lớn phá vỡ mọi kỷ lục thời tiết trong vòng một thế kỷ qua đang diễn ra ở Mátxcơva khiến lớp tuyết lên cao tới 62cm và khoảng 20 nghìn hộ gia đình rơi vào tình trạng mất điện cũng như khiến hơn 200 chuyến bay bị hoãn.
Loading...

Sputnik đưa tin, hôm 5.2, chính quyền Mátxcơva đang tiếp tục tính toán thiệt hại của trận bão tuyết kỷ lục. Thị trưởng Sergey Sobyanin cho hay, số cây đổ tăng từ 360 lên trên 2.000 cây. Do thời tiết xấu, một nam giới thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Theo thông tin của Sputnik, hơn 150 chuyến bay bị hoãn tại 3 sân bay lớn của  và tổng số 16 chuyến bay chuyển hướng khỏi các sân bay ở thủ đô Nga.

Trong khi đó, hãng tin Tass hôm 5.2 công bố, trận bão tuyết kéo dài và dữ dội bất thường ở Mátxcơva khiến 217 chuyến bay bị hoãn và 17 chuyến khác bị hủy trong đêm 4.2 tại các sân bay chính của thủ đô Mátxcơva là Sheremetyevo, Domodedovo và Vnukovo. Trong đó, khoảng 150 chuyến bay bị hoãn tại Sheremetyevo, 47 chuyến bay tại Domodedovo và 20 chuyến bay còn lại tại Vnukovo.

Trong vùng Mátxcơva, Kaluga và Vladimir, ít nhất 20 nghìn người sống trong tình trạng không có điện do đường dây bị hỏng, theo Lenta.ru.

Các nhà khí tượng học địa phương nhận định, đây là cơn bão mạnh nhất trong lịch sử kể từ khi thông tin thời tiết được ghi lại.

Ngày 4.2, trong khoảng thời gian 12 giờ, lượng tuyết rơi xuống Mátxcơva bằng khoảng 53% lượng tuyết rơi thông thường trong cả tháng ở khu vực này. Độ dày lớp tuyết ước tính ít nhất 63 cm.

Cũng theo Tass, nhiệt độ trong khu vực dao động trong khoảng từ -7 độ C đến -2 độ C trong suốt cả ngày. Nhiệt độ lạnh giá có thể giảm xuống còn -2 độ C vào nửa đêm.

Trước đó, chuyên gia nhận định lượng tuyết rơi sẽ giảm vào ngày 5.2. Tuy nhiên, Thị trưởng Sobyanin cho hay, theo những thông tin mới nhất, tuyết sẽ tiếp tục rơi. Ông kêu gọi công dân thủ đô Nga hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân và cho biết, một số đơn vị quân đội địa phương đang nỗ lực cải thiện tình hình giao thông.

Các chuyên gia dự báo, sang ngày mai (6.2), nhiệt độ sẽ ổn định ở khoảng -8 độ C.

Loading...

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều