Bloomberg: Trung Quốc bí mật cài chip vào máy chủ của CIA và Bộ Quốc phòng Mỹ?

Thứ tư - 10/10/2018 19:52
Trung Quốc bị cáo buộc đã lén lút chèn vi mạch nhỏ vào máy chủ của các cơ quan chính phủ Mỹ từ Bộ Quốc phòng (DoD) cho tới Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA).
Loading...

Theo Bloomberg, một cuộc điều tra kéo dài 3 năm của các quan chức Chính phủ Mỹ phát hiện ra, một số máy chủ được lắp ráp bằng công nghệ Elemental bởi Công ty Supermicro có trụ sở tại San Jose có chứa các vi mạch nhỏ “được nhà thầu phụ Trung Quốc bí mật đưa vào”. 

4448272 cover home server hack chip

Ảnh minh họa.

"Các microchip này, được phát hiện độc lập bởi các kỹ sư của Amazon và Apple vào năm 2015, cho phép tin tặc “tạo ra một cánh cửa tàng hình vào bất kỳ hệ thống mạng nào”, Bloomberg đưa tin. 

Các máy chủ được Supermicro lắp ráp đang phục vụ trong trung tâm dữ liệu của Bộ Quốc phòng, phụ trách các hoạt động bay không người lái của CIA và các mạng tàu chiến. 

“Tài liệu thu thập được cho thấy các máy chủ đã được lắp đặt sử dụng bên trong trung tâm dữ liệu của Bộ Quốc phòng để phục vụ điều khiển máy bay không người lái và camera giám sát, trên các tàu chiến của Hải quân để truyền các nguồn cấp dữ liệu trên không, thậm chí cả tại các tòa nhà chính phủ, hội nghị truyền hình”. Bloomberg đưa tin. "Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), nhà Quốc hội và Bộ An ninh Nội địa cũng là khách hàng". 

Trung Quốc sản xuất phần lớn công nghệ thô phục vụ cho ngành sản xuất điện thoại di động và máy tính cá nhân trên toàn thế giới. Phát hiện mới nhất này không chỉ phản ánh sự lớn mạnh và “nguy hiểm” của cộng đồng tình báo Trung Quốc mà còn thể hiện lỗ hổng đáng báo động của ngành công nghiệp Mỹ. 

Loading...

Nguồn tin: Thời Đại

 

Đọc nhiều