Bức ảnh tố cáo màn kịch của cặp đôi du khách

Thứ tư - 14/02/2018 19:39
Cặp du khách trẻ dựng lên màn kịch bị ngộ độc thức ăn và sự việc chỉ thực sự sáng tỏ khi cảnh sát nhìn thấy các bức ảnh chụp.
Loading...

Tháng 4/2016, Leon Roberts, 38 tuổi và vợ Jade Muzoka, 27 tuổi đâm đơn kiện khách sạn và công ty du lịch về việc vụ ngộ độc trong chuyến du lịch trước đó. Du khách Anh khai mình bị thiệt hại 3.000 bảng (gần 95 triệu đồng) trong một tuần nghỉ tại khu resort Belex, Thổ Nhĩ Kỳ vào hồi tháng 7/2015. Họ cho biết mình đã bị nôn mửa và có giấy xác nhận từ bác sĩ.

Bức ảnh chụp lại nhà hàng nơi cặp đôi ăn uống đã vô tình tố cáo việc nói dối của họ

Công ty du lịch đã nhận đơn khiếu nại và điều tra suốt một thời gian dài nhưng không tìm ra chứng cứ cặp đôi nói dối. Họ cho biết nếu phải đền bù thiệt hại cho đôi vợ chồng Leon và Jade, công ty có thể thiệt hại tới 50.000 bảng (gần 1,6 tỷ đồng).

Tuy nhiên, các nhà điều tra gần đây đã tìm ra chứng cứ mới chống lại đôi vợ chồng, cho thấy rõ ràng họ đã nói dối về vụ ngộ độc. Sau chuyến du lịch, đôi vợ chồng đã đăng 79 bức ảnh ghi lại khoảnh khắc vui vẻ tận hưởng đồ trong các nhà hàng lên Facebook. Các nhà điều tra đã nhanh chóng nhận ra, nơi họ đến không phải là khu nghỉ dưỡng Belex mà là resort Cornelia. Điều đó chứng tỏ giấy xác nhận của bác sĩ về việc họ bị ngộ độc ở Belex là hoàn toàn không đúng sự thật.

Jonathan Taffe, thẩm phán toà án South Derbyshire, nơi cặp đôi đâm đơn kiện, cho biết họ sẽ có hình thức phạt nặng cho trường hợp này như một lời cảnh báo tới những người khác có ý định sai trái. Cặp đôi có thể phải chịu án tù.

Tim Hunter, đại diện công ty lữ hành cho biết: "Cả hai rõ ràng đang tận hưởng kỳ nghỉ ở khu nghĩ dưỡng Cornelia, Thổ Nhĩ Kỳ. Cáo buộc họ đưa ra là sai".

Theo báo cáo từ Hiệp hội Doanh nghiệp Lữ hành Anh, số lượng đơn khiếu nại ngộ độc thức ăn trong các kỳ nghỉ tăng 5 lần từ 2013 đến 2016. Những ca khiếu nại này khiến cho nền du lịch thiệt hại tới 240 triệu bảng (hơn 7,5 nghìn tỷ đồng), đẩy giá cả các kỳ nghỉ lên cao.

Để ngăn chặn tình trạng này, Hiệp hội Doanh nghiệp Lữ hành Anh đã đề ra nhiều biện pháp, một số được thực hiện trong mùa cao điểm từ giữa 2017. Theo đó, nếu bị phát hiện đưa cáo buộc dựa trên bằng chứng giả, du khách có thể bị ngồi tù tới 3 năm.

Loading...

Nguồn tin: Du Lịch - VnExpress

 

Đọc nhiều